Giá Bitcoin sẽ biến động mạnh vào thời điểm các hợp đồng tương lai trên BitMEX đáo hạn

0

Khối lượng giao dịch BTC trên BitMEX chạm mức thấp nhất năm 2019, thị trường chuẩn bị đổ vỡ?

Hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) trên sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử khổng lồ BitMEX sẽ đáo hạn vào ngày 27/12 tới đây, điều này khiến nhiều nhà phân tích dự đoán rằng giá BTC sẽ chứng kiến biến động mạnh.

Sau CME và CBOE, nhiều tổ chức cũng cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin như BitMEX. Tháng 9 năm 2019, loại hợp đồng này cũng được cung cấp bởi Bakkt và Binance. Tuy nhiên, vào thời điểm nói trên, mọi thứ có vẻ không có bước tiến triển lớn. Dù vậy, thị trường phái sinh và đặc biệt là hợp đồng tương lai đang được nói tới nhiều gần đây.

Khi hợp đồng tương lai trên BitMEX đáo hạn là lúc thị trường Bitcoin biến động

Theo nhà phân tích tiền điện tử Jacob Canfield, ngày đáo hạn hợp đồng tương lai trên BitMEX sẽ khiến giá Bitcoin biến động mạnh trong giai đoạn thanh khoản hoá hợp đồng này. Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai Bitcoin trên CME cũng sẽ hết hạn vào hôm nay ngày 27/12/2019. Ông cho biết:

“Thường thì xuất hiện nhiều biến động khi các hợp đồng nói trên hết hạn vì sẽ có nhiều người đóng lệnh (hay vị thế) của mình trong giai đoạn này.”

Hợp đồng tương lai không phải là mối đe doạ cho Bitcoin

Nhà phân tích PlanB lại cho rằng các hợp đồng tương lai Bitcoin không phải là mối đe doạ cho BTC. Nhà phân tích này cho biết kể cả nếu ngân hàng trung ương mở một hợp đồng tương lai bán ra lượng lớn BTC, giá mark của hợp đồng này vẫn sẽ bị kiểm soát ở ngưỡng dưới các mức giá spot (giá giao ngay), nhưng điều quan trọng là giá giao ngay trên thị trường sẽ không có cùng xu hướng lao dốc dễ như vậy. Lí do là vì BTC không phải là loại tài sản nhạy cảm với biến động của nguồn cung như Vàng.

Hashrate Bitcoin đã giảm

Nhà phân tích tiền điện tử Jack vừa trình bày một đồ thị cho thấy hashrate Bitcoin đã giảm xuống ngưỡng đáy sau khi chạm đỉnh là 111,86 EH/s.

Jack giải thích rằng hahsrate Bitcoin có thể tác động đến giá đồng tiền này bằng cách tăng áp lực lên các thợ đào. Về lí thuyết, khi giá giảm xuống, các thợ đào sẽ buộc phải bán dần lượng coin mình đã đào được.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Azcoinnews
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments