Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hoàn thành thử nghiệm đồng Lira kỹ thuật số vào năm 2020

0

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hoàn thành thử nghiệm Lira kỹ thuật số vào năm 2020

Recep Tayyip Erdogan – Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, đang thúc giục chính phủ phải hoàn thành thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương quốc gia (CBDC) vào năm 2020. Đồng lira kỹ thuật số dựa trên blockchain dự kiến sẽ được ngân hàng trung ương phát hành theo Chương trình Tổng thống hàng năm 2020, Cointelegraph Thổ Nhĩ Kỳ báo cáo vào ngày 5 tháng 11.

Đồng lira kỹ thuật số nên được hoàn thành vào cuối năm 2020

Được công bố vào ngày 3 tháng 11, Chương trình Tổng thống chỉ định rõ ràng rằng các thử nghiệm đầu tiên của đồng lira kỹ thuật số nên được tiến hành và hoàn thiện vào cuối năm 2020, theo một tài liệu công bố bởi ấn phẩm quốc gia của Thổ Nhĩ Kỳ Resmi Gazete vào ngày 4 tháng 11.

Trong các hướng dẫn, chính phủ đã báo cáo các kế hoạch phát triển một nền tảng phần mềm để thanh toán tức thời dựa trên lira kỹ thuật số. Bên cạnh ngân hàng trung ương, dự án cũng sẽ có sự tham gia của cơ quan đổi mới công nghệ quốc gia – Hội đồng nghiên cứu khoa học và công nghệ của Thổ Nhĩ Kỳ, còn được gọi là TUBITAK.

Theo báo cáo của Cointelegraph Thổ Nhĩ Kỳ, việc ra mắt đồng lira kỹ thuật số là một phần trong mục tiêu của đất nước nhằm củng cố nền kinh tế địa phương. Tài liệu cho biết:

“Mục tiêu chính là xây dựng một ngành tài chính với cơ cấu thể chế mạnh mẽ, có thể đáp ứng nhu cầu tài chính của ngành thực tế với chi phí thấp, cung cấp các công cụ tài chính khác nhau cho một cơ sở nhà đầu tư rộng lớn thông qua các tổ chức đáng tin cậy và hỗ trợ mục tiêu trở thành một trung tâm tài chính toàn cầu hấp dẫn của Istanbul.”

Áp dụng công nghiệp tăng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Việc đưa lira kỹ thuật số vào Chương trình Tổng thống thường niên năm 2020 của Thổ Nhĩ Kỳ theo các kế hoạch trước đó được nhà nước vạch ra trong lộ trình kinh tế 2019-2023 ban hành vào tháng 7 năm 2019. Ngoài CBDC, chính phủ cũng quan tâm đến việc triển khai công nghệ blockchain cho việc vận chuyển và hải quan cũng như các dịch vụ công cộng và hành chính.

Vào tháng 9, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố kế hoạch thiết lập cơ sở hạ tầng blockchain quốc gia để triển khai công nghệ sổ cái phân tán trong hành chính công.

Như Toiyeubitcoin đã báo cáo vào ngày 1 tháng 11, Changpeng Zhao – CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, sẽ là một diễn giả tại Hội nghị thượng đỉnh thị trường vốn Thổ Nhĩ Kỳ 2019 tại Istanbul từ ngày 19 tháng 11 năm 2019.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments