Thêm một tỷ phú Phố Wall đầu tư vào Bitcoin

0

Thêm một tỷ phú Mỹ đầu tư vào tiền mã hóa

Tỷ phú đầu tư Daniel Loeb bày tỏ quan điểm tích cực về Bitcoin và cho biết ông đang “lao sâu vào thị trường tiền mã hóa”.

Trên Twitter, tỷ phú Daniel Loeb viết: “Tôi đang lao sâu vào tiền mã hóa. Đón nhận các ý tưởng mới mẻ, gây tranh cãi là một thử thách thực sự”. Doanh nhân Loeb là người sáng lập quỹ phòng hộ Third Point (New York). Ông sở hữu khối tài sản khoảng 3 tỷ USD.

Ông Loeb cho rằng hoàn toàn có thể thận trọng với tiền mã hóa trong khi tìm hiểu thêm về loại tiền tệ này.

Trước đó, Citigroup nhận định Bitcoin hoàn toàn có thể đóng vai trò lớn hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu. “Bitcoin có thể trở thành công cụ thanh toán trong thương mại quốc tế những năm tới”, các nhà phân tích của ngân hàng này dự báo.

Ngược lại, Tổng chưởng lý New York Letitia James ngày 1/3 cảnh báo tiền mã hóa là “kênh đầu tư nhiều rủi ro, bất ổn, có thể khiến các nhà đầu tư thiệt hại nặng nề một cách nhanh chóng”.

Tỷ phú Bill Gates và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cũng có quan điểm tiêu cực về Bitcoin và tiền mã hóa. Nhà sáng lập Microsoft cảnh báo các nhà đầu tư “đừng đụng vào Bitcoin nếu không giàu như Elon Musk”.

Sau quãng thời gian sụt giảm, giá Bitcoin tăng trở lại trong vài ngày qua. Tại thời điểm viết bài, đồng tiền mã hóa phổ biến nhất thế giới đang được giao dịch quanh mức 51.000 USD/đồng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Zing
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments