‘Từ ghét thành yêu’ – Ngôi sao Shark Tank Kevin O’Leary đầu tư vào Bitcoin

0

Ngôi sao Shark Tank Kevin O'Leary: Tại sao tôi không đầu tư vào Bitcoin

Doanh nhân Kevin O’Leary, người nổi tiếng trong chương trình truyền hình thực tế Shark Tank Mỹ và từng gọi Bitcoin là “chiếc bánh mì kẹp thịt khổng lồ”, hiện đã tham gia không gian tiền điện tử.

Trong một tweet vào hôm qua, O’Leary cho biết ông sẽ phân bổ 3% danh mục đầu tư của mình vào Bitcoin (BTC) và xem xét đầu tư vào khai thác tiền điện tử. Theo ông, khoản đầu tư này nhằm mục đích tránh “đồng tiền máu” – đề cập đến kim cương được khai thác theo cách phi đạo đức – và “theo quy định không carbon”. Avatar tài khoản Twitter và Instagram của vị tỷ phú này hiện đã được thay đổi với đôi mắt laser, thứ vốn gắn liền với những người quan tâm tới tiền điện tử.

Quan điểm về BTC của O’Leary dường như bị ảnh hưởng một phần từ Dan Loeb, Giám đốc điều hành của công ty quản lý tài sản Third Point (New York) và là một nhân vật nổi tiếng ở Phố Wall. Hôm qua, Loeb tuyên bố ông sẽ “đi sâu vào tiền điện tử và tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và tài sản kỹ thuật số.

“Mọi công ty mà tôi đầu tư đang có ‘khoảnh khắc’ Daniel Loeb của họ liên quan đến việc đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán,” O’Leary nói. “Những thay đổi trong môi trường pháp lý đã thay đổi suy nghĩ của tôi về việc tham gia.”

Việc nhà đầu tư nổi tiếng phố Wall Loeb dự định gia nhập không gian tiền điện tử được nhiều người suy đoán rằng ông có thể mở đường cho các nhà đầu tư lớn khác, những người vẫn còn đang do dự về công nghệ và ý nghĩa của nó đối với tài chính truyền thống, theo có động thái tương tự. Đối với một nhà đầu tư như O’Leary, hiện có giá trị tài sản ròng ước tính hơn 400 triệu USD, điều này có thể mang lại lợi nhuận đặc biệt.

Ngôi sao Shark Tank tiết lộ rằng ông đã sở hữu một số BTC và sẽ cân nhắc mua thêm, nhưng có vẻ ông không quá lạc quan về tiền điện tử. Vào tháng 1, ông gọi các tài sản kỹ thuật số là “tiền điện tử tào lao” và đặc biệt xem Bitcoin “không phải tiền tệ thực”. Nhắc đến giá trị như một tài sản, ông cho rằng BTC chỉ là “một chiếc bánh mì kẹp thịt khổng lồ”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments