Thêm một sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ bị điều tra

0

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hoàn thành thử nghiệm Lira kỹ thuật số vào năm 2020

Reuters hôm 26/4 dẫn nguồn một công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, nước này đã bắt giữ 4 người trong cuộc điều tra Vebitcoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tại địa phương.

Tin tức này xuất hiện một ngày sau khi giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ thông báo các tài khoản ngân hàng liên quan tới Vebitcoin bị đóng băng và một cuộc điều tra được khởi xướng sau khi sàn giao dịch tuyên bố ngừng tất cả các hoạt động do vấn đề tài chính. Dữ liệu từ tài khoản Twitter của Vebitcoin cho thấy, trước đó sàn giao dịch cho biết các lệnh rút tiền đã bị trì hoãn vì lý do tài chính.

Vebitcoin là nền tảng tiền điện tử thứ hai của Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này phải đối mặt với rắc rối sau khi cảnh sát bắt giữ 62 người bị tình nghi có liên quan tới Thodex, sàn giao dịch crypto lớn nhất trong nước đã tuyên bố ngừng hoạt động vào ngày 18/4 và CEO biến mất cùng với số tiền lên tới 2 tỷ USD.

Đây quả thực là quãng thời gian khó khăn đối với cộng đồng tiền điện tử tại Thổ Nhĩ Kỳ. Thodex ngừng hoạt động chỉ hai ngày sau khi ngân hàng trung ương ban hành lệnh cấm sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán, sẽ có hiệu lực từ ngày 30/4 tới.

Lệnh cấm được ban hành đúng vào thời điểm việc sử dụng tiền điện tử tăng vọt vì đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ chịu áp lực giảm giá trị đáng kể.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments