Chủ sàn Bitcoin Thổ Nhĩ Kỳ ôm 2 tỷ USD bỏ trốn, cảnh sát bắt 62 người

0

Chính phủ Trung Quốc bắt đầu “sờ gáy” đến giới chủ sàn OTC?

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa bắt giữ 62 người trong cuộc điều tra lừa đảo liên quan tới sàn giao dịch tiền điện tử địa phương có tên Thodex, với tổng thiết hại lên tới khoảng 2 tỷ USD và 391.000 người dùng bị ảnh hưởng.

Theo CoinTelegraph đưa tin ngày 22/4, Thodex, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Thổ Nhĩ Kỳ đã bất ngờ tạm ngừng giao dịch và cổng rút tiền sau khi xuất hiện tin đồn bị cảnh sát đột kích. Hôm nay, ngoài 62 người bị bắt giữ kể trên, cảnh sát cũng ban hành lệnh bắt giữ thêm 16 người khác, theo hãng tin Associated Press.

Văn phòng công tố trưởng của Thành phố Istanbul hôm qua thông báo rằng, họ đang mở một cuộc điều tra về vụ việc này sau khi có khiếu nại từ người dùng Thodex, những người đã mất quyền truy cập vào tài khoản của họ. Kể từ đó, nhiều tin đồn xuất hiện về việc chủ sở hữu Thodex là Faruk Fatih Ozer đã ôm số tiền điện tử của người dùng trị giá khoảng 2 tỷ USD bỏ trốn khỏi đất nước. Trong khi trang AP tuyên bố ông đã rời khỏi Thổ Nhĩ Kỳ đến Albania, thì Ozer lại lên tiếng phủ nhận tất cả các cáo buộc và khẳng định ông đi vì các lý do hợp pháp liên quan tới công việc kinh doanh, cụ thể là gặp các nhà đầu tư nước ngoài.

Ozer cũng phủ nhận nghi ngờ về một cụ lừa đảo thoát (exit scam) khi tuyên bố rằng Thodex đang trở thành mục tiêu của một “chiến dịch bôi nhọ”, cho rằng tính năng giao dịch bị tạm ngưng do một cuộc tấn công mạng. Trước đó, sàn giao dịch này đã thông báo sẽ tạm ngưng để bảo trì hệ thống với khoảng thời gian 6 giờ hôm 20/4.

Vụ bê bối của Thodex xảy ra đúng vào thời điểm người dùng tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ đang trong tình trạng bi quan, vì một lệnh cấm mới – sẽ có hiệu lực vào ngày 30/4, sẽ cấm các hodler sử dụng tiền điện tử cho thanh toán và cũng ngăn chặn các nhà cung cấp thanh toán hỗ trợ các sàn giao dịch tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments