CEO BitMEX: Thất bại của ngân hàng mang lại lợi ích lớn cho DeFi

0

CEO của BitMEx: Bitcoin vẫn sẽ “chật vật” trong vòng 18 tháng tới

CEO BitMEX tuyên bố thị trường DeFi có thể mang đến một lối thoát cho các nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất tiết kiệm của các ngân hang bằng 0.

Các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và các dự án “canh tác năng suất” (yield farming) hứa hẹn mang đến lợi nhuận 1.000% nghe có vẻ giống như một trò lừa đảo. Nhưng đối với Arthur Hayes, CEO của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX, ông nhìn thấy một cơ hội.

Trong một bài viết blog có tựa đề “Những giấc mơ của một nông dân,” Hayes đã viết ra những suy nghĩ của mình về thị trường DeFi vốn đang bùng nổ và liệt kê một số điểm về cách các hợp đồng thông minh khó hiểu và các altcoin nghe có vẻ hài hước có thể được xem là một khoản đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư thích mạo hiểm trong một thế giới lãi suất ngân hàng thấp – mặc dù ông gọi chúng là “shitcoin”.

“Các meme rất hài hước (YAM, BASED, v.v.) và thực tế là những token này có giá trị lớn hơn 0 là một minh chứng cho việc đàn áp tài chính được các các chủ ngân hàng trung ương toàn năng áp dụng,” Hayes viết.

Ông nói thêm, “Khi đối mặt với tình trạng bất bình đẳng thu nhập trầm trọng và tiền miễn phí (dành cho những người may mắn), đầu cơ tài chính sẽ tăng lên. Bạn có muốn làm việc trong 30 năm với mức thu nhập thực tế trì trệ đến mức âm để phục vụ cho mộ tập đoàn lớn, hay bạn muốn đến chơi trong các sòng bạc trí tuệ là thị trường tài chính?”

Hayes đề cập đến viễn cảnh kinh tế tồi tệ đang ập đến với các hệ thống tài chính ngày nay, vốn được thúc đẩy bởi các yếu tố như lạm phát gia tăng, việc in tiền không ngừng và những ảnh hưởng xấu của đại dịch coronavirus vẫn đang diễn ra. Đặc biệt, điều này đã dẫn đến tình trạng thất nghiệp trên diện rộng, các hoạt động kinh doanh bị đình trệ, thiếu cơ hội làm việc và thậm chí còn đánh lừa định giá của các công ty ngân hàng toàn cầu lên hàng nghìn tỷ đô la.

Nhưng điều đó có thể dẫn đến một kịch bản khi giao dịch các “meme vô giá trị” dưới chiêu bài công nghệ sẽ “không còn là quá ngớ ngẩn”, Hayes nói.

“Mặc dù phần lớn hoạt động là lãng phí về mặt kinh tế, nhưng khả năng cơ bản để xây dựng một hệ sinh thái dApps cho phép tài chính có thể lập trình là một cải tiến lớn so với hệ thống tài chính kế thừa chậm chạp, analog và đắt đỏ,” ông viết.

Hayes mô tả sự tập hợp của các ứng dụng canh tác năng suất như một “ngân hàng nguyên sinh của DeFi”. Hayes cho biết lợi nhuận, cơ hội và sự hấp dẫn rõ ràng của lợi nhuận nhanh chóng sẽ mở ra kỷ nguyên của các dịch vụ ngân hàng toàn diện, một nơi mà tất cả người dùng có thể gửi tiền tiết kiệm của mình để cho các bên quan tâm vay và kiếm lãi suất hàng năm ít nhất 10%.

Trong khi đó, vị CEO của BitMEX đã cảnh báo chống lại sự biến động bổ sung trên thị trường truyền thống và tiền điện tử khi cuộc bầu cử ở Mỹ bắt đầu vào tháng 10. Nhưng ông dự đoán sự ngờ vực và hỗn loạn sau đó cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho hai tài sản kếch xù: vàng và Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Decrypt
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments