Chính phủ Thái Lan phát hành trái phiếu tiết kiệm cho công chúng thông qua Blockchain

0

Đính chính: SEC Thái Lan cấm sử dụng BCH, ETC và LTC trong đầu tư ICO và giao dịch tiền điện tử

Văn phòng quản lý nợ công của Thái Lan (PDMO) – thuộc bộ tài chính của nước này, đang có kế hoạch phát hành trái phiếu tiết kiệm cho công chúng thông qua Blockchain.

Theo hãng truyền thông địa phương The Nation đưa tin vào ngày 16/06, PDMO đang chuẩn bị phát hành trái phiếu trị giá 200 triệu baht (gần 6,5 triệu USD) với mệnh giá 1 baht (gần 0,03 USD) mỗi trái phiếu.

Trong khi một trái phiếu thường có mệnh giá 1.000 baht (gần $32), thì công nghệ blockchain đã giúp PDMO đặt mệnh giá cực thấp chỉ 1 baht. “Điều này sẽ cho phép nhiều người ở cấp cơ sở mua trái phiếu tiết kiệm của chính phủ,” Tổng giám đốc của PDMO, Patricia Mongkhonvanit nói với The Nation.

PDMO sẽ sử dụng nền tảng blockchain của ngân hàng nhà nước Krung Thai Bank (KTB) và ví điện tử để phân phối trái phiếu. Mongkhonvanit cho biết giới hạn mua tối thiểu là 100 trái phiếu cho mỗi người.

Nền tảng blockchain của KTB “sẽ cho phép mọi người và nhà đầu tư mua trái phiếu mà không cần đến các văn phòng chi nhánh của ngân hàng hoặc sử dụng máy ATM. Tất cả những gì bạn cần là một tài khoản KTB và gửi tiền vào ví điện tử của bạn,” cô cho biết thêm.

Theo báo cáo, ngân hàng KTB và bộ tài chính Thái Lan sẽ công bố thông tin chi tiết về trái phiếu đặc biệt này vào một ngày sau đó.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar