Ngân hàng Thái Lan phát hành 1,6 tỷ USD trái phiếu chính phủ trên blockchain IBM

0

Ngân hàng Thái Lan sẵn sàng thảo luận với Facebook về Libra, đề cao vấn đề bảo mật

Ngân hàng Thái Lan – ngân hàng trung ương của nước này, đã ra mắt nền tảng phát hành trái phiếu tiết kiệm chính phủ dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới, sử dụng công nghệ blockchain của IBM.

Trong vòng hai tuần sau khi ra mắt, ngân hàng trung ương Thái Lan đã bán số trái phiếu tiết kiệm trị giá hơn 1,6 tỷ USD, theo thông báo chính thức của IBM vào ngày 5 tháng 10 năm 2020.

Theo thông báo, nhờ sử dụng công nghệ blockchain mà thời gian phát hành trái phiếu đã được giảm từ 15 ngày xuống chỉ còn 2 ngày. Việc tăng hiệu quả của quy trình cũng đã giúp giảm chi phí vận hành và xác nhận dư thừa các tài liệu liên quan đến việc phát hành trái phiếu.

IBM cùng với ngân hàng trung ương Thái Lan đã hợp tác với 7 bảy tổ chức khác, bao gồm Văn phòng Quản lý Nợ Công, Công ty Lưu ký Chứng khoán Thái Lan, Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Thái Lan và bốn ngân hàng khác.

Ngân hàng Thái Lan có thể sớm mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain trên tất cả các trái phiếu do chính phủ phát hành khác cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ và tổ chức.

Thái Lan đã tích cực tham gia vào không gian blockchain và tiền điện tử. Vào tháng 6, ngân hàng này đã ra mắt một cuộc thử nghiệm thử nghiệm đối với đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) – hay đồng baht kỹ thuật số, để kiểm tra nó với các doanh nghiệp quy mô lớn. Tháng sau đó, ngân hàng cũng được cho là đang có kế hoạch sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của mình để giao dịch với Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông.

Ngoài ra, Ngân hàng Thái Lan cũng đang theo đuổi các hợp đồng thông minh và các trường hợp sử dụng tài chính phi tập trung cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar