Tezos (XTZ) trở lại Top 10 đồng coin hàng đầu sau khi tăng gần 250% kể từ đầu năm 2019

0

Tezos (XTZ) thông báo khởi động mainnet vào thứ Hai tuần sau

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, giá Tezos (XTZ) đã chứng kiến mức tăng gần 250% – đưa nó trở thành một trong những đồng coin có hiệu suất tốt nhất trong năm 2019. Trong khi đó, Stellar (XLM) là cái tên nằm trong danh sách các đồng tiền điện tử hoạt động kém nhất 2019 cùng với Tron (TRX) và XRP của Ripple.

Matt Kaye của BlockHeadCap nhận xét rằng các quỹ có thể sớm bỏ rơi XLM để ủng hộ XTZ. Hoạt động mạnh mẽ của Tezos vào năm 2019 diễn ra sau một giai đoạn khó khăn kéo dài bởi sự lộn xộn nội bộ trong hệ thống phân cấp hàng đầu của dự án.

Và không phụ sự kỳ vọng, Tezos không hề đi theo vết xe đổ của Matic mà thay vào đó nỗ lực leo lên top 10 loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường với mức tăng hơn 14% vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Nguồn: Coinmarketcap
Nguồn: Coinmarketcap

Vốn hóa thị trường của Tezos đang ở mức 1,6 tỷ đô la, vượt Cardano (ADA), đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó, khoảng 300 triệu đô la. Trong khi đó, khoảng cách giữa XTZ và Bitcoin SV (BSV) ngày càng hẹp hơn, điều đó cho thấy Tezos có thể dễ dàng leo lên vị trí thứ chín khi có một đợt pump hai chữ số khác.

Chất xúc tác chính cho cuộc biểu tình này rõ ràng là Kraken bổ sung staking XTZ vào ngày 11 tháng 12. Sàn giao dịch mang lại phần thưởng 6% cho những người chọn nền tảng của họ để lưu trữ coins.

Về mặt kỹ thuật, có vẻ như XTZ đang chuẩn bị thoái lui trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Phân tích kỹ thuật Tezos

Trong vòng tám tuần qua, Tezos đã tăng gần 147% và gần đây đạt mức cao 1,84 đô la. Động lượng tăng theo cấp số nhân đã khiến nó vượt lên trên một lá cờ tăng đang hình thành từ đầu năm.

Cuộc biểu tình 360% diễn ra giữa tháng ba và tháng năm đã tạo ra cột cờ. Và, kênh song song giảm dần phát triển vào giữa tháng Năm đã hình thành cờ. Hiện tại, XTZ đang trong giai đoạn breakout của sự hình thành tăng giá này, ước tính một động thái lên tới 2,42 đô la. Mục tiêu này được xác định bằng cách đo chiều cao của cột cờ.

Biểu đồ XTZ/ USD hàng tuần. Nguồn: TradingView
Biểu đồ XTZ/ USD hàng tuần. Nguồn: TradingView

Mặc dù đang có triển vọng tăng giá, nhưng XTZ có thể sớm tìm thấy điểm cạn kiệt động lực dựa trên chỉ báo tuần tự TD. Chỉ số kỹ thuật này đang trình bày tín hiệu bán dưới dạng chín nến đỏ trên biểu đồ hàng ngày của Tezos.

Tín hiệu giảm giá ước tính một sự điều chỉnh một đến bốn nến hoặc bắt đầu đếm ngược xu hướng giảm mới. Một giao dịch hai nến đỏ bên dưới một nến đỏ trước đó sẽ xác nhận quan điểm giảm giá.

Biểu đồ XTZ/ USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ XTZ/ USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Điều đáng chú ý là Tezos hiện đang chiến đấu với mức kháng cự đáng kể được thể hiện bằng mức thoái lui Fib 100%. Kháng cự này đã có thể ngăn cản giá XTZ như hồi tháng Năm. Và, kết hợp với tín hiệu bán được đưa ra bởi chỉ báo tuần tự TD, nó có thể ngăn tiền điện tử này tăng cao hơn một lần nữa.

Sự gia tăng áp lực bán phía sau XTZ có thể đẩy nó xuống để kiểm tra mức hỗ trợ được đưa ra bởi mức thoái lui Fib 78,6% tại 1,52 đô la. Việc phá vỡ bên dưới mức này có thể kích hoạt một đợt bán tháo tiếp theo đưa XTZ về mức thoái lui Fib 65% tại $ 1,31.

Ngược lại, việc đóng cửa trên mức thoái lui Fib 100% có thể ngụ ý rằng động lực tăng giá được nhìn thấy phía sau XTZ sẽ tiếp tục mở rộng. Các mức hỗ trợ tiếp theo nằm trong khoảng mức thoái lui Fib 113% và 127,2% tương ứng $ 2,05 và $ 2,27.

Biểu đồ XTZ/ USD hàng ngày. Nguồn: TradingView
Biểu đồ XTZ/ USD hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tâm lý chung

Tezos đang đối mặt với sự kháng cự đáng kể phía trước. Dựa trên một số mô hình kỹ thuật, có vẻ như loại tiền điện tử này bị ràng buộc để điều chỉnh trước khi tiếp tục xu hướng tăng của nó. Tuy nhiên, sự tăng đột biến về khối lượng có thể có khả năng làm mất hiệu lực các tín hiệu giảm giá và đẩy Tezos lên mức cao hơn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Tapchibitcoin/CryptoSlate
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar