Tether bị DOJ điều tra, giám đốc điều hành đối mặt án hình sự

0

Số phận Tether đi về đâu khi ngân hàng đối tác phá sản?

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) đang điều tra Tether về một hành vị phạm tội mà có thể đã xảy ra nhiều năm trước đây.

Các giám đốc điều hành của Tether có khả năng phải đối mặt với một cuộc điều tra hình sự về tội gian lận ngân hàng, theo Bloomberg đưa tin hôm 26/7, trích dẫn nguồn tin ẩn danh.

Tether, đơn vị phát hành USDT, đồng stablecoin lớn nhất thị trường tiền điện tử, từ lâu đã bị cáo buộc về các mối quan hệ ngân hàng mờ ám.

Tether và sàn giao dịch Bitfinex đã chi hàng chục triệu USD để giải quyết một cuộc điều tra của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York (NYAG) về việc liệu công ty phát hành stablecoin có che đậy khoản lỗ gần 1 tỷ USD trong dự trữ của khách hàng vào đầu năm nay hay không.

Trong thỏa thuận dàn xếp với Tether, NYAG cho biết Tether đã sử dụng nhiều ngân hàng khác nhau, nhưng đã bị đình chỉ hoạt động tại một số ngân hàng, bao gồm cả Wells Fargo, vì những lý do không xác định.

Trước đó vào năm 2018, DOJ cũng từng thực hiện một cuộc điều tra để xem liệu Tether và Bitfinex có “làm giá” Bitcoin hay không.

Tether hiện chưa có bất cứ bình luận nào về thông tin này, nhưng trong một bài viết trên blog được phát hành mới đây, Tether ẩn ý bài viết của Bloomberg là không đúng.

“Tether thường xuyên đối thoại cởi mở với các cơ quan thực thi pháp luật, bao gồm Bộ Tư pháp Hoa Kỳ, như một phần trong cam kết của chúng tôi về hợp tác, minh bạch và trách nhiệm giải trình,” bài viết của Tether có đoạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments