Tesla chính thức chấp nhận thanh toán Dogecoin, giá DOGE tăng 20% trong một phút

0

Tesla chính thức chấp nhận thanh toán Dogecoin

Vài tháng sau khi tuyên bố ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin (BTC), hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk giờ đây đã bổ sung tuỳ chọn thanh toán tiền điện tử mới, nhưng lần này là Doge.

Trong một tweet đầu giờ chiều (giờ Việt Nam) ngày 14/01, Elon Musk, CEO Tesla thông báo rằng khách hàng hiện có thể mua hàng hoá bằng đồng meme coin phổ biến Dogecoin (DOGE).

Tuy nhiên, Tesla vẫn chưa cho mua xe điện bằng DOGE mà người dùng chỉ có thể mua một số sản phẩm trong mục Lifestyle như chiếc thắt lưng Giga Texas (giá 835 DOGE), chiếc xe địa hình Cyberquad for Kids (giá 12.020 DOGE) hay chiếc còi Cyberwhistle (giá 300 DOGE).

Theo website chính thức của Tesla, người dùng muốn chọn thanh toán bằng đồng memecoin sẽ cần phải có một ví Doge và họ có thể chuyển tiền thông qua QR code hoặc mã chữ số sau khi kết nối ví.

Tesla cũng cảnh báo khách hàng rằng những đơn đặt hàng bằng DOGE sẽ “không thể huỷ”. Ngoài ra, tất cả các giao dịch mua như vậy là “đợt bán cuối cùng” và không thể trả lại, trao đổi hoặc hủy bỏ.

Công ty nhấn mạnh Dogecoin là loại tiền điện tử duy nhất mà họ chấp nhận. Hãy nhớ lại rằng công ty đã cho phép thanh toán bằng Bitcoin vào năm ngoái, nhưng đã tạm dừng sáng kiến vài tháng sau đó với lý do tác động môi trường.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, một kỹ sư phần mềm đã phát hiện Tesla đang thử nghiệm tuỳ chọn thanh toán DOGE vài ngày trước nhờ phân tích mã nguồn Tesa. Và hôm nay, chính tỷ phú sáng lập của hãng đã lên tiếng xác nhận điều này.

Giá DOGE gần như ngay lập tức phản ứng tích cực với tin tức, tăng vọt 20% để đạt mức cao nhất trong hơn một tháng qua ở 0,215 USD trên sàn Binance.

Biểu đồ giá DOGE/USDT trên Binance
Biểu đồ giá DOGE/USDT trên Binance

Tiếp tục cập nhật…

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments