Tesla đang thử nghiệm thanh toán Dogecoin, giá memecoin lại tăng vọt

0

AMC chấp nhận Dogecoin

Công ty xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk dường như đang thử nghiệm thanh toán Dogecoin (DOGE).

Tuỳ chọn thanh toán DOGE đã được bổ sung để thử nghiệm khoảng ba ngày trước, một kỹ sư phần mềm của “Tree of Alpha” nói với The Block. Tùy chọn thanh toán DOGE đã được thêm vào để thử nghiệm vào khoảng ba ngày trước, một kỹ sư phần mềm của “Tree of Alpha” trên Twitter nói với The Block. Kỹ sư này đã phân tích mã nguồn của Tesla trong phần backend và nói rằng công ty “chắc chắn” đang thử nghiệm tùy chọn đó.

“Hầu hết mã code đã có trong các tệp Javascript mới nhất mà Tesla sử dụng để xử lý các khoản thanh toán, nhưng phần về Dogecoin buộc phải trả về vô giá trị dù cho có điều gì xảy ra, do đó sẽ không bao giờ hiển thị (về cơ bản là một cách để kiểm tra mã trong quá trình sản xuất),” Tree of Alpha nói trên Twitter.

Nói cách khác, tùy chọn thanh toán DOGE hiện là “một tính năng ẩn” mà hầu hết những người không am hiểu kỹ thuật đều không thể nhìn thấy nó.

Dưới đây là trang thanh toán thử ghiệm DOGE của Tesla mà Tree of Alpha phát hiện được.

Họ cũng nhận thấy rằng Tesla đã thêm trang “crypto_continue.html” vào mã nguồn của mình, thứ nhằm xử lý các khoản thanh toán bằng tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên Tree of Alpha phân tích mã nguồn của Tesla. Vào tháng 11, họ phát hiện Tesla đang thử nghiệm thanh toán cho một đồng coin có tên là “SHIBA (SBA)” và đồng coin đó cuối cùng không phải là SHIBA INU (SHIB) mà là DOGE.

Thử nghiệm mới xuất hiện một tháng sau khi Elon Musk tiết lộ công ty sẽ chấp nhận thanh toán Dogecoin cho một số loại hàng hoá và “hãy xem nó diễn ra như thế nào”.

Ngay sau khi tin tức được lan truyền, giá DOGE đã tăng hơn 10% từ mức thấp trong ngày là 0,162 USD lên 0,182 USD.

Biểu đồ DOGE/USDT trên Binance
Biểu đồ DOGE/USDT trên Binance

Musk là một người hâm mộ lâu năm của DOGE. Ông cũng đã đầu tư vào đồng memecoinn này, cùng với Bitcoin và Ether.

Vào tháng 3 năm ngoái, Tesla đã bắt đầu hỗ trợ khách hàng thanh toán bằng Bitcoin khi mua ô tô điện. Sau đó vào tháng 5, công ty tuyên bố ngừng chấp nhận Bitcoin do lo ngại về tác động môi trường.

“Chúng tôi lo ngại về việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch ngày càng tăng nhanh để khai thác và giao dịch Bitcoin, đặc biệt là than, loại nhiên liệu có lượng phát thải kém nhất so với bất kỳ loại nhiên liệu nào,” Tesla cho biết vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, công ty xe điện hiện sở hữu 48.000 BTC trên bảng cân đối kế toán, trị giá hơn 2 tỷ USD theo giá hiện tại.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments