Coinbase và DCG góp mặt trong danh sách Top 100 “công ty có ảnh hưởng nhất” năm 2021 của Tạp chí Time

0

Coinbase và DCG góp mặt trong danh sách Top 100 "công ty có ảnh hưởng nhất" năm 2021 của Tạp chí Time

Digital Currency Group (DCG) và Coinbase đã lọt vào danh sách 100 công ty có ảnh hưởng nhất năm 2021 của Tạp chí Time.

Được công bố vào ngày 27 tháng 4, Top 100 lần này nhấn mạnh tác động của hai gã khổng lồ tiền điện tử trong 12 tháng qua. Danh sách bao gồm năm danh mục: Người tiên phong, Người lãnh đạo, Người đổi mới, Người phá vỡ và Người khổng lồ.

Digital Currency Group được phân loại là Người phá vỡ cùng với các tên tuổi lớn khác như Tesla, Huawei, Shopify và Clubhouse. Time lưu ý rằng DCG đang “làm sáng tỏ tiền điện tử cho các nhà đầu tư” thông qua các công ty con là đơn vị quản lý tài sản Grayscale và trang web tin tức tiền điện tử CoinDesk. Tính đến hôm nay, Grayscale sở hữu 45,5 tỷ USD giá trị tài sản dưới quyền quản lý (AUM):

“Vào tháng 1 năm 2020, quỹ Bitcoin Trust của Grayscale đã trở thành sản phẩm tài chính đầu tiên được hỗ trợ hoàn toàn bằng tiền kỹ thuật số được báo cáo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) — mở cánh cửa Trust (hay rộng hơn là blockchain) cho nhiều nhà đầu tư tiềm năng hơn.”

Mặc dù Grayscale đã ghi nhận những thành tích đáng kinh ngạc trong năm qua, nhưng việc DCG có mặt trong top 100 cũng có thể nhờ mối quan hệ đối tác gần đây với Time. Tạp chí nổi tiếng của Mỹ và Grayscale đang hợp tác để tung ra một loạt video giáo dục dựa trên tiền điện tử, trong đó Time cũng đồng ý nhận thanh toán bằng Bitcoin từ Grayscale và giữ BTC trên bảng cân đối kế toán của mình.

Coinbase được phân loại là Người khổng lồ cùng với Facebook, Alibaba, Google, Walmart và Amazon. Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ được mô tả là “nâng cao uy tín của tiền điện tử” liên quan đến việc IPO trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4. Coinbase kiếm được nhiều doanh thu hơn trong quý 1 năm nay so với cả năm 2020, với 1,8 tỷ USD được báo cáo trong quý 1 so với khoảng 1,2 tỷ USD trong cả năm ngoái:

“Đó là một năm tuyệt vời đối với tiền điện tử, nhưng không có gì giá trị bằng việc niêm yết trực tiếp ngày 14 tháng 4 của Coinbase, nơi 56 triệu người dùng mua và bán Bitcoin và hơn thế nữa. Coinbase đã kết thúc ngày giao dịch đầu tiên với mức định giá gần 86 tỷ USD — biến nó trở thành sàn giao dịch tài chính có giá trị nhất của Hoa Kỳ và giúp tiền điện tử có thêm sự tín nhiệm từ Phố Wall.”

Việc Coinbase và Digital Currency Group góp mặt trong top 100 của Time cho thấy con đường chấp nhận tiền điện tử chính thống ngày càng rộng mở. Chỉ cách đây không lâu, thật khó để tưởng tượng hai cái tên này lại vươn lên đứng cạnh các tổ chức nổi tiếng trong danh sách Top 100 như Disney, BP, Paypal, Adidas, Spotify và AirBnB.

Time được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1923, tạp chí trực tuyến này đang dần dần tiếp xúc với thế giới tiền điện tử. Vào tháng 3, nó đã bán đấu giá bộ bìa tạp chí được token hóa đầu tiên dưới dạng NFT, với NFT bán chạy nhất đạt gần 250.000 USD.

Tuần trước, Time đã công bố quan hệ đối tác với Crypto.com để chấp nhận thanh toán tiền điện tử cho đăng ký kỹ thuật số 18 tháng của mình, cung cấp khoản tiền cashback 10% cho những độc giả thanh toán bằng đồng CRO của Cypto.com.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments