Tại sao vụ hack sàn Kucoin và BitMEX bị kiện lại không khiến Bitcoin giảm giá?

0

PlanB: $7.800 giá Bitcoin "vẫn đi đúng hướng" khi độ khó khai thác chuẩn bị tăng 6,8%

BitMEX gần đây đã phải đối mặt với một vụ kiện hình sự ở Hoa Kỳ, trong khi Kucoin phải hứng chịu một vụ hack nghiêm trọng, tất cả chỉ diễn ra trong vài ngày – nhưng tại sao những sự kiện tiêu cực này lại không ảnh hưởng đến giá Bitcoin theo hướng xấu hơn? Aleks Svetski – CEO của ứng dụng đầu tư Bitcoin Amber, cho biết nó liên quan tới một số yếu tố, bao gồm cả những người chơi lớn mua Bitcoin (BTC).

“Giá Bitcoin là một hàm của nhu cầu toàn cầu so với nguồn cung cố định, không thay đổi và lịch trình giảm dần,” ông nói với CoinTelegraph, đề cập tới nguồn cung của tài sản và giảm một nửa phần thưởng khai thác.

“Khi có nhiều người hơn, đặc biệt là các tổ chức quy mô lớn tìm cách mua vào, nó không chỉ tạo ra giá đáy, mà còn tiếp tục gia tăng áp lực tăng giá,” ông giải thích thêm, “và cuối cùng, những người chơi lớn mới này đều đang nắm giữ Bitcoin của họ bên ngoài các sàn giao dịch, do đó không có sẵn nhiều BTC để bán trên thị trường.”

Trong suốt năm 2020, một số người chơi lớn đã công khai các giao dịch mua Bitcoin khổng lồ, bao gồm MicroStrategy, Paul Tudor JonesSquare.

Trái ngược với hành động bullish, sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin đã gặp phải một vụ hack với tổng thiệt hại hơn 100 triệu USD. Vài ngày sau, giới chức Mỹ đã nhắm mục tiêu sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử lớn BitMEX bằng một hành động pháp lý, bắt giữ một trong những nhà lãnh đạo của công ty.

Tuy nhiên, cả hai sự kiện này đều không khiến Bitcoin rơi vào xu hướng giảm. Bitcoin đã không giảm sau tin tức của Kucoin và chỉ mất vài trăm đô sau tin tức về BitMEX – môt phản ứng tương đối nhỏ trước một tin tức quan trọng. Ngược lại, sau khi giá đi ngang trong một vài ngày, tài sản tiền điện tử lớn nhất đã bắt đầu hành trình đi lên khỏi mức củng cố. Svetski nói thêm:

“Điều này đang thiết lập cho một đợt chạy bất thường và không có vụ hack sàn giao dịch, sự trì hoãn gói cứu trợ hay chính sách của nhà nước nào có thể kìm hãm nó.”

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar