Lý do bạn nên giữ cả USDT và Digix Gold Token (DGX) trong thời điểm này?

0

Tại sao cần giữ cả USDT và DGX trong thời điểm này?

Một trong những lý do chính khiến cho tiền điện tử (crytpo) chưa được áp dụng rộng rãi như một hình thức thanh toán hay nơi lưu trữ giá trị là tính biến động lớn của thị trường này. Vì thế, việc lưu trữ hai đồng stablecoin USDT và Digix Gold Token (DGX) đang là xu thế được các trader và nhà đầu tư yêu thích trong bối cảnh thị trường bất ổn hiện nay.

Biến động giá DGX từ năm 2018 đến nay (Nguồn: CoinMarketCap)
Biến động giá DGX từ năm 2018 đến nay (Nguồn: CoinMarketCap)

Lưu ý: Vào thời điểm viết bài này, DGX đang có chương trình tặng 15-25% cho mỗi tài khoản hold DGX trên VCC Exchange, các bạn có thể vào đây để xem chi tiết: https://support.vcc.exchange/hc/vi/articles/900000053386.

Bạn đọc có thể đăng ký tài khoản VCC để trade DGX và nhận ngay 150.000 VNĐ vào tài khoản (trả thưởng vào 10/01/2020), cùng những ưu đãi chỉ có riêng cho người dùng của Toiyeubitcoin tại đây.

Tại sao nên giữ cả USDT và DGX?

Trên thị trường, đồng đô-la Mỹ và vàng đang được coi là 2 loại tài sản phổ biến nhất hiện nay. Khi trữ USD và vàng, người Việt Nam thường an tâm tránh khỏi lạm phát tăng cao của Việt Nam Đồng. Tương tự, đồng USDT và DGX đem lại lợi ích hệt như đồng đô-la Mỹ và vàng kim loại, đồng thời người sở hữu không cần lo lắng về các chi phí phát sinh như tìm nơi cất giữ hoặc đề phòng trộm cắp. Bên cạnh đó, USDT và DGX hoàn toàn có thể sử dụng như một đơn vị thanh toán toàn cầu nhờ tính ổn định của 2 đồng này.

So sánh tỷ giá giữa VND và USD từ năm 1998 đến nay cho thấy sự mất giá của VND
So sánh tỷ giá giữa VND và USD từ năm 1998 đến nay cho thấy sự mất giá của VND

Vàng Điện Tử (DGX) là công cụ bảo hiểm rủi ro

Quan niệm cho rằng vàng giữ gìn giá trị của cải vẫn chưa hề thay đổi trong môi trường kinh tế nơi mà các nhà đầu tư phải đối mặt với đồng đô giảm giá và lạm phát tăng cao. Trong lịch sử, vàng chính là công cụ ngăn chặn cả hai viễn cảnh trên. Nếu lạm phát tăng, vàng thường tăng giá. Giá trị của đồng đô-la ảnh hưởng rất nhiều từ các biến động chính trị và kinh tế giữa các quốc gia trên thế giới. Khi các nhà đầu tư nhận ra rằng tiền của họ đang mất dần giá trị, họ sẽ bắt đầu chuyển sang đầu tư vào các tài sản hữu hình luôn duy trì giá trị của mình.

Giá vàng Việt Nam từ năm 2018 đến nay
Giá vàng Việt Nam từ năm 2018 đến nay

Vì vậy, dự trữ DGX vẫn là một lựa chọn phù hợp trong thời điểm thị trường rủi ro nhiều biến động với các cuộc chiến tranh thương mại như lúc này.

Hiện người dùng có thể mua DGX tại các sàn giao dịch lớn như Bitfinex (có mặt ở trên Bitfinex là một sự đảm bảo về mức độ uy tín của DGX), VCC Exchange, Kyber Network, v.v… Vào thời gian này, bạn nên mua trên VCC Exchange vì hiện đang có airdrop 25% cho người sở hữu DGX, ngoài ra sẽ thuận tiện hơn trong việc nghiên cứu đầu tư vàng bằng VND trên nền tảng crypto.


Lưu ý: Đây là bài viết thông cáo báo chí trả phí, độc giả nên tự nghiên cứu trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào, ToiYeuBitcoin sẽ không chịu trách nhiệm trước mọi thiệt hại và mất mát mà độc giả gây ra do tin tưởng vào nội dung, dịch vụ, sản phẩm nào trong bài viết.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments