Fidelity: Sự biến động của Bitcoin ‘đáng’ để các tổ chức phải chịu rủi ro

0

PlanB chỉ ra 4 lý do Bitcoin luôn là sự lựa chọn đầu tư số 1 của ông

Trong một báo cáo có tiêu đề “Bitcoin Investment Thesis” được phát hành gần đây, Fidelity Digital Assets – đơn vị quản lý tài sản số của tập đoàn dịch vụ tài chính nghìn tỷ đô Fidelity Investments, đã chứng minh cách các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể gia tăng lợi nhuận của họ khi phân bổ một phần tài sản nắm giữ vào Bitcoin (BTC). Báo cáo cũng suy đoán rằng trong tương lai gần, sự quan tâm gia tăng của các tổ chức có thể đẩy vốn hóa thị trường của Bitcoin lên hàng trăm tỷ đô la.

Lợi nhuận hàng năm của danh mục đầu tư giả định. Nguồn: Fidelity Digital Assets.
Lợi nhuận hàng năm của danh mục đầu tư mô phỏng. Nguồn: Fidelity Digital Assets.

Để hỗ trợ luận điểm của mình, Fidelity đã mô phỏng các danh mục đầu tư mẫu bắt đầu với mức phân bổ mặc định là 60/40 giữa cổ phiếu và các công cụ thu nhập cố định. Sau đó, họ đa dạng hóa danh mục này bằng Bitcoin với tỷ lệ từ 1 đến 3%. Trong mọi tình huống được Fidelity xem xét, danh mục đầu tư nắm giữ phân bổ Bitcoin cao hơn có lợi nhuận tốt hơn so với các danh mục ít đa dạng hơn của họ.

Các tài sản có mối tương quan nghịch hoặc thấp với phần còn lại của thị trường thường mang lại lợi nhuận bổ sung cho các nhà quản lý danh mục đầu tư. Chúng cho phép giảm sự biến động mà không cần phải hy sinh lợi nhuận. Các danh mục đầu tư mô phỏng tiếp tục giữ Bitcoin được hưởng lợi từ mối tương quan thấp của tài sản này với các tài sản truyền thống. Tuy nhiên, báo cáo thừa nhận rằng việc ngành tài chính ngày càng áp dụng Bitcoin có thể dẫn đến mối tương quan lớn hơn trong tương lai, do đó làm giảm lợi ích đa dạng hóa.

Báo cáo của Fidelity cũng ước tính khả năng tái phân bổ các khoản đầu tư từ các khoản đầu tư thay thế và thu nhập cố định vào Bitcoin. Thị trường trước đây được định giá là 13,4 nghìn tỷ USD, do đó nếu Bitcoin chiếm được 5% thị trường này, thì vốn hóa thị trường của nó sẽ tăng thêm 670 tỷ USD. Nếu đạt được 10%, vốn hóa thị trường sẽ tăng thêm 1,3 nghìn tỷ USD. Thị trường trái phiếu trị giá khoảng 50,3 nghìn tỷ USD. Nếu Bitcoin chiếm được 1% thị trường đó, con số này sẽ chuyển thành 500 tỷ USD khác.

Theo Fidelity, lợi suất trái phiếu ngày càng giảm có thể thúc đẩy các nhà quản lý tài sản hướng tới các tài sản thay thế. Nếu những dự báo lạc quan nhất thành hiện thực, vốn hóa của Bitcoin có thể tăng lên 2 nghìn tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments