Stellar Foundation ngỏ ý mua lại gã khổng lồ chuyển tiền MoneyGram

0

Stellar đốt hơn 55 tỷ token trị giá 4,7 tỷ USD, giá XLM tăng vọt

Theo nguồn tin của Bloomberg hôm 21/7, Stellar Development Foundation đang ngỏ ý muốn mua lại gã khổng lồ chuyển tiền MoneyGram.

Stellar đang hợp tác với công ty cổ phần tư nhân Advent về thương vụ khả thi này, theo các nguồn giấu tên của Bloomberg. Stellar và Advent có thể quyết định không thúc đẩy việc mua lại.

Vào tháng 5, Stellar Development Foundation – có trụ sở tại San Francisco (Mỹ), một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ nền tảng dựa trên blockchain cho phép người tiêu dùng và các tổ chức chuyển tiền, đã đầu tư 15 triệu USD vào AirTM, một ví kỹ thuật số và sàn giao dịch ngang hàng tại Mexico.

MoneyGram vốn đã gây sự chú ý trong không gian tiền điện tử hồi năm ngoái. Vào tháng 11 năm 2020, Ripple đã hoàn tất khoản đầu tư 50 triệu USD để mua lại cổ phần của công ty chuyển tiền này. Một năm sau đó, Ripple đã bán một phần ba số cổ phần của mình. MoneyGram đã kết thúc thoả thuận hợp tác với Ripple vào tháng 3 năm nay sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) triển khai vụ kiện chống lại công ty blockchain.

Nếu Stellar thâu tóm thành công MoneyGram, thì đây được xem là một sự thay đổi nghiệt ngã cho số phận của Ripple do sự cạnh tranh của hai dự án tiền điện tử. Jed McCaleb, nhà đồng sáng lập Ripple, đã rời công ty vào năm 2013 sau khi các thành viên còn lại của ban lãnh đạo ngừng hoạt động để thành lập Stellar.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments