Ngân hàng khổng lồ Standard Chartered gia nhập Liên minh Doanh nghiệp Ethereum

0

Ngân hàng khổng lồ Standard Chartered gia nhập Enterprise Ethereum Alliance

Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia khổng lồ Standard Chartered của Anh, với tổng giá trị tài sản hơn 685 tỷ USD, đã gia nhập Liên minh Doanh nghiệp sử dụng Ethereum (Enterprise Ethereum Alliance – EEA).

Là một thành viên của Liên minh, Standard Chartered cho biết họ sẽ hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành khác để tăng cường nghiên cứu và ứng dụng blockchain trong lĩnh vực ngân hàng.

Các đại gia ngân hàng khác như JPMorgan, ING, Citi và tập đoàn ngân hàng Tây Ban Nha BBVA, đã là thành viên của Liên minh, cùng với hơn 100 cái tên khác.

Standard Chartered cho biết họ xem blockchain là “trọng tâm của ngân hàng và thương mại trong kỷ nguyên số, vì vậy các giao dịch có thể được xác minh, bảo mật và xử lý trong thời gian thực.”

Đây không phải là sáng kiến blockchain đầu tiên của Standard Chartered. Ngân hàng này là thành viên sáng lập của nền tảng thương mại blockchain Voltron và gần đây đã hoàn thành giao dịch thư tín dụng quốc tế (LC) đầu tiên trên nền tảng cho ngành công nghiệp dầu mỏ.

Standard Chartered cũng là một nhà đầu tư của công ty thanh toán blockchain Ripple. Nó cũng đồng sáng tạo các giải pháp tài chính chuỗi cung ứng dựa trên blockchain với Linklogis có trụ sở tại Trung Quốc, đồng thời là đơn vị tham gia các dự án tiền kỹ thuật số của các ngân hàng trung ương Thái Lan và Singapore.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments