Stack Funds: Cú điều chỉnh vừa qua của Bitcoin là ‘lành mạnh’, sự ‘hưng phấn’ đang ở phía trước

0

Giá Bitcoin phải đối mặt với rào cản lớn cuối cùng trước mức $10.000

Đơn vị cung cấp quỹ chỉ số tiền điện tử Stack Funds cho rằng đợt sụt giảm vừa qua của Bitcoin là “điều chỉnh lành mạnh” cần thiết trước khi tiếp tục quỹ đạo đi lên.

Bitcoin (BTC) đã phá vơ mốc 19.000 USD vào đầu tuần này sau khi ghi nhận 7 tuần tăng liên tiếp. Theo công ty, tiền điện tử lớn nhất đã đi vào vùng quá mua (overbought) kể từ tháng 10, thứ hỗ trợ thêm cho sự cần thiết của một đợt điều chỉnh.

Công ty đã xem xét các số liệu xung quanh tâm lý thị trường và cho biết các nhà đầu tư hiện đang ở giai đoạn “niềm tin” của chu kỳ, thứ mà cuối cùng sẽ chuyển sang giai đoạn “hưng phấn”.

Để củng cố cho tuyên bố của mình, Stack Funds đã trích dẫn dữ liệu lãi/lỗ ròng hưa thực hiện của Bitcoin từ Glassnode, hay thường được gọi là NUPL, được sử dụng để so sánh giá hiện tại của BTC với thời điểm mỗi đồng coin được di chuyển lần cuối cùng trên chuỗi.

Trong lịch sử, khi số lượng người có lợi nhuận tăng trên 95%, thì đó là một chỉ báo tốt về đỉnh của thị trường, công ty giải thích. Biểu đồ các màu sắc bên dưới biểu thị các thông số theo tỷ lệ phần trăm với các trạng thái thị trường khác nhau (Hưng phấn -> 75%, Niềm tin – 50% đến 75%, Lạc quan – 25% đến 50%, Hy vọng – 0% đến 25%, Đầu hàng – <0%) hỗ trợ một breakdown các vòng tròn vĩ mô của Bitcoin.

Lãi / lỗ ròng chưa thực hiện của Bitcoin. Nguồn: Glassnode
Lãi/ lỗ ròng chưa thực hiện của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Trạng thái “niềm tin” mà Bitcoin vừa xâm nhập vào tháng này đã tồn tại hơn một năm trong thị trường tăng giá năm 2017, khiến giá BTC tăng từ 850 USD lên gần 20.000 USD, tương ứng với mức tăng 2.250%.

Ngoại suy từ mô hình thị trường tăng giá năm 2017 cho trạng thái hiện tại của BTC, công ty này đề xuất rằng chỉ cần một phần tư của mức tăng này cũng sẽ đẩy Bitcoin lên 86.000 USD vào năm tới, thời điểm mà nó bước vào giai đoạn “Hưng phấn” của chu kỳ.

Các nhà phân tích khác cũng cho rằng đây chỉ là một sự cố trên đường đi, với người sáng lập của Quantum Economics, Mati Greenspan suy đoán rằng sự điều chỉnh có thể đã chạm đáy, thêm rằng:

“Mức giảm 17% là khá ổn cho giai đoạn này của chu kỳ.”

Còn theo nhân vật tiền điện tử Lark Davis, sẽ không mất nhiều thời gian để các mức hỗ trợ ngăn chặn sự điều chỉnh ở mức 16.500 USD, ông đặt câu hỏi: “Đây có phải là sụt giảm? Hay nó đang xuống thấp hơn?”

Trader tiền điện tử “Mayne of Tether” đã nói với hơn 70.000 người theo dõi trên Twitter của mình rằng pullback sẽ tạo ra cơ hội mua vào tuyệt vời cho các altcoin. Một trader khác có tên “teklordz” thì bình luận rằng sự thoái lui là điều cần thiết:

Dữ liệu từ nền tảng phân tích Santiment cho thấy, việc chốt lời của các holder Bitcoin có thể trở nên tàn bạo hơn, khi mà cả các holder Bitcoin ngắn hạn và dài hạn có lợi nhuận lần lượt là 15% và 63%.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments