SoftBank đầu tư 75 triệu USD vào một sàn giao dịch tiền điện tử chưa ra mắt

0

SoftBank phát hành thẻ ghi nợ có tích hợp sẵn ví tiền điện tử

SB Northstar LP, một đơn vị kinh doanh của SoftBank, đã đồng ý đầu tư 75 triệu USD vào nhà điều hành Bullish, một sàn giao dịch tiền điện tử chưa ra mắt thuộc sở hữu của Block.one, cũng như SPAC mà nó có kế hoạch IPO.

Tuần trước, Bullish đã tiết lộ kế hoạch IPO qua hình thức SPAC (Special Purpose Acquisition Companies – Công ty mua lại có mục đích đặc biệt) với mức định giá lên tới 9 tỷ USD. Theo một báo cáo mới từ Bloomberg, các tài liệu công khai nêu rõ rằng SB Northstar sẽ mua 7,5 triệu cổ phiếu Bullish khi SPAC có hiệu lực. Các tài liệu cũng cho thấy SB Northstar đang mua 3 triệu Chứng nhận Phát hành Riêng lẻ liên quan đến SPAC, được gọi là Far Peak Acquisition Corp.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, thương vụ IPO của Bullish có khoản đầu tư cam kết 300 triệu USD từ EFM Asset Management cũng như BlackRock và Galaxy Digital. Cựu chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York, Tom Farley sẽ giữ chức vụ giám đốc điều hành của Bullish.

Việc SoftBank đầu tư vào Bullish phản ánh mối quan tâm tổ chức đối với sàn giao dịch, vốn nhằm mục đích nắm bắt các phương pháp tiếp cận từ cả không gian sàn giao dịch truyền thống cũng như thế giới tài chính phi tập trung (DeFi), theo một tài liệu chào hàng của nhà đầu tư được phát hành vào thời điểm đó.

“Bullish đang thực sự ngả mũ trước việc sử dụng thành công các nhóm thanh khoản và các nhà tạo lập thị trường tự động, đồng thời kết hợp chúng với cấu trúc thị trường CeFi,” Farley nói trong podcast gần đây trên The Scoop.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments