Trữ lượng Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm 20% trong 12 tháng

0

"Tuyệt vời!" Giám đốc Liên minh người nộp thuế ở Úc hào hứng khi mua Bitcoin

Theo dữ liệu mới nhất từ công ty phân tích blockchain Glassnode cho thấy, số lượng Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã giảm khoảng 20% trong 12 tháng qua.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang tích luỹ BTC và rút chúng khỏi các sàn giao dịch về ví lạnh, khiến nguồn cung có sẵn trở nên cạn kiệt.

Hôm 6/3, Glassnode cũng tiết lộ rằng những giao dịch mua Bitcoin trong năm 2021 không bị thua lỗ trong đợt giảm giá vào cuối tháng 2 vừa qua, dựa trên phân thích trên chuỗi của hãng.

Số liệu “Hodlwaves” hay Sóng Hodl của công ty, đo lường khoản thời gian kể từ khi coin được chuyển lần gần nhất trên chuỗi, cũng cho thấy hoạt động tích luỹ ngày càng tăng. Dữ liệu Hodlwaves được công bố vào ngày 22/2 cho thấy 57% nguồn cung Bitcoin đã không dịch chuyển trong hơn một năm. Tuy nhiên, hơn một phần ba số BTC nói trên đã không di chuyển trong hơn 5 năm, có nghĩa là một phần đáng kể số tiền có thể đã bị mất.

Sự phổ biến ngày càng tăng của các sàn giao dịch phi tập trung và các giao thức lợi nhuận DeFi cũng có thể khiến nguồn cung BTC ngày càng giảm trên các sàn giao dịch tập trung.

Chứng minh nhu cầu mạnh mẽ đối với Bitcoin trong hệ sinh thái DeFi, tổng giá trị bị khóa (TVL) của giao thức mã hóa BTC Wrapped Bitcoin đã tăng hơn 1 tỷ USD kể từ đầu tháng 3, theo DeFi Llama.

TVL của Wrapped Bitcoin: DeFi Llama
TVL của Wrapped Bitcoin: DeFi Llama

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments