Sở giao dịch chứng khoán lớn của Châu Âu niêm yết sản phẩm Bitcoin đầu tiên

0

Sở giao dịch chứng khoán lớn của châu Âu niêm yết sản phẩm Bitcoin đầu tiên

Sở giao dịch chứng khoán Vienna hay Wiener Börse (Áo) đã trở thành “thị trường được quy định” thứ ba trên toàn thế giới niêm yết một sản phẩm Bitcoin (BTC).

Sàn giao dịch này đã niêm yết các sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) Bitcoin và Ethereum của 21 Shares AG – dưới mã ‘ABTC’ và ‘AETH’, vào ngày 01/09.

Thomas Rainer, người đứng đầu bộ phận phát triển của Wiener Börse, nhấn mạnh rằng việc niêm yết mới nhất cho phép “các nhà đầu tư địa phương, có kinh nghiệm” tiếp cận với những lợi ích mà thị trường chứng khoán có thể cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử, bao gồm “giao dịch được giám sát, quy định và minh bạch với thông tin thời gian thực và thanh toán an toàn thông qua các nhà môi giới thông thường của họ.”

Giám đốc điều hành của 21Shares, Hany Rashwan, cho biết việc niêm yết của Wiener Börse có nghĩa là Bitcoin ETP hiện có sẵn ở cả ba quốc gia “DACH” – tức Đức, Áo và Thụy Sĩ.

“Chúng tôi rất vui khi chia sẻ rằng Bitcoin hiện có thể truy cập ở mọi nơi cho cả nhà đầu tư bán lẻ cũng như tổ chức trên toàn bộ khu vực DACH.”

Ông nói thêm: “Bên ngoài khu vực DACH, không có khu vực pháp lý nào khác trên toàn cầu cung cấp quyền truy cập toàn diện và phong phú như vậy vào Bitcoin.”

Vào tháng 7, các ETP Bitcoin và Ethereum của 21Shares cũng đã được chấp thuận niêm yết trên thị trường tham chiếu XETRA của Deutsche Boerse, nơi lưu trữ hơn 90% giao dịch cổ phiếu của Đức và khoảng 30% giao dịch ETF của Châu Âu. Trong vòng chưa đầy hai năm hoạt động, 21Shares đã thu hút được khối tài sản trị giá hơn 100 triệu USD dưới quyền quản lý.

Ngoài ra, có một tin tức tích cực khác liên quan tới việc áp dụng tiền điện thử theo thể chế, Singapore Exchange (SGX) đã thông báo rằng họ sẽ niêm yết chỉ số giá cho Bitcoin và Ethereum thông qua mối quan hệ đối tác với công ty dữ liệu tiền điện tử CryptoCompare có trụ sở tại Anh.

Mặc dù các chỉ số này không cho phép người dùng SGX giao dịch tiền điện tử, nhưng nguồn cấp dữ liệu giá có thể được sử dụng bởi các công ty Singapore khác – những đơn vị đang tìm cách tung ra các sản phẩm BTC hoặc ETH để theo dõi biến động giá của tài sản tiền điện tử trong thời gian thực từ một nguồn đáng tin cậy.

“Khi thế giới chuyển động nhanh chóng theo hướng số hóa trong việc tạo ra và tích lũy tài sản, tài sản kỹ thuật số ngày càng được các nhà đầu tư áp dụng,” Simon Karaban, người đứng đầu dịch vụ chỉ mục của SGX, cho biết.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar