Giá Bitcoin lại chạm mốc $12.000 – 3 lý do khiến các trader lạc quan trong trung hạn

0

Giá Bitcoin phải đối mặt với rào cản lớn cuối cùng trước mức $10.000

Giá Bitcoin (BTC) đã một lần nữa chạm mốc 12.000 USD và các trader đang trở lên lạc quan hơn về việc tài sản kỹ thuật số hàng đầu sẽ giữ được mức quan trọng lần này.

Tính đến nay vào năm 2020, BTC đã chạm mức 12.000 USD bốn lần (tất cả kể từ ngày 2 tháng 8), nhưng việc lật ngược mức kháng cự quan trọng này trở thành hỗ trợ vẫn là một thách thức rất lớn.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Ba yếu tố đang khiến các trader trở nên lạc quan hơn với Bitcoin trong ngắn hạn và trung hạn là: Các chất xúc tác tiềm năng từ sự suy giảm của đồng đô la Mỹ, sức mạnh của mức hỗ trợ 10.000 USD và sự tăng giá mạnh mẽ của Ether (ETH).

Sự kết hợp của các yếu tố hỗ trợ cho xu hướng tăng của Bitcoin

Theo trader tiền điện tử Scott Melker, đồng đô la Mỹ đang cho thấy dấu hiệu hụt hơi, điều này được thể hiện qua việc nó phá vỡ kênh dài 10 năm và bị từ chối rõ ràng. Melker nói:

“Dollar có vẻ đã chết, như tôi đã nói trong nhiều tháng qua. Có một sự hưng phấn kỳ lạ vào tuần trước rằng nó đang bật lên. Bây giờ, breakdown từ một kênh dài một thập kỷ đã rõ ràng. Nó sẽ bật lên để test lại vào một thời điểm nào đó, nhưng không có gì là lạc quan. Tốt cho BTC.”

Nhiều nhà phân tích tin rằng việc đồng đô la giảm là tích cực cho Bitcoin, vì các kho lưu trữ giá trị thay thế được định giá bằng đồng đô la. Trong những tháng gần đây, đồng đô la đã giảm đáng kể so với các đồng tiền dự trữ khác. Thật trùng hợp, vàng và Bitcoin đã ghi nhận những đợt tăng mạnh kể từ tháng 4.

Mức hỗ trợ 10.000 USD mạnh mẽ của Bitcoin làm tăng cơ hội có thêm một đợt tăng giá lớn hơn và điều quan trọng cần lưu ý rằng đây là khoảng thời gian dài nhất mà Bitcoin ở trên 10.000 USD kể từ đợt tăng cao nhất mọi thời đại vào năm 2017.

Biểu đồ 1 tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 1 tuần của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Eric Thies, một nhà phân tích kỹ thuật tiền điện tử, nhận định rằng giá Bitcoin có thể không bao giờ giảm xuống dưới 10.000 USD nữa. Anh ấy nói:

“Chúng ta có thể không bao giờ thấy #Bitcoin dưới 10.000 USD nữa. Altcoin cũng sẽ lên mặt trăng. Bạn đã có được nhiều nhất có thể, trong khi bạn có thể? … Hay bạn đã để sự tiêu cực + hoài nghi của thị trường giảm giá tiền điện tử ngăn cả bạn khỏi một khoản đầu tư đáng kinh ngạc?”

Dựa trên xu hướng giá gần đây của Bitcoin, các nhà phân tích tại Cryptowatch dự đoán BTC sẽ đạt được nhiều mức cao nhất mọi thời đại mới vào tháng 11. Các nhà nghiên cứu cho biết:

“Bitcoin theo sát tốt với mô hình Stock to Flow (S2F) của PlanB. Giả sử số coin bị mất là 10%, dự báo BTC chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là vào giữa tháng 11 và ~ $27.000 vào cuối năm.”

Một kịch bản thay thế

Một kịch bản khác đối với Bitcoin trong ngắn hạn là một giai đoạn củng cố đi ngang tương tự như những năm trước.

BTC thường trì trệ trong suốt tháng 9 đến đầu tháng 11 và đã làm như vậy kể từ năm 2016. Dựa trên mô hình lịch sử đó, có khả năng BTC sẽ dao động trong khoảng từ 10.000 USD đến 14.000 USD.

Cathy Wood, CEO của Ark Invest, trước đây đã nói:

“Nó [BTC] có thể ở trong một phạm vi giao dịch mới, chỉ ở mức cao hơn một chút so với mức 6 đến 10 gần đây. Có lẽ nó đang ở trong phạm vi 10.000 đến 13.000 USD. Một breakout.”

Một giai đoạn củng cố trên mức hỗ trợ 10.000 USD sẽ là lý tưởng cho Bitcoin, vì nó sẽ tăng cường cơ sở cho đợt phục hồi tiếp theo.

Một kết quả đáng khích lệ hơn nữa sẽ liên quan đến việc BTC lật ngược phạm vi 12.000 đến 12.400 USD trở thành hỗ trợ, sau đó củng cố trên 12.000 USD, vì điều này sẽ chuẩn bị cho tài sản kỹ thuật số tăng mạnh lên 13.000 USD đến 14.000 USD.

Bạn đọc có thể cập nhật tỷ giá BTC và hơn 2.000+ đồng tiền điện tử theo thời gian thực tại đây.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar