Sàn giao dịch chứng khoán Đức sẽ niêm yết Bitcoin ETP

0

Tương lai Bitcoin CME vượt $10.000 khi giá BTC cuối cùng cũng gần đạt mức 5 con số

Công ty đầu tư ETC Group có trụ sở tại London sẽ niêm yết một sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) Bitcoin đầu tiên trên sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật Xetra của Đức vào cuối tháng 6. Các trader ở Anh, Ý và Áo cũng có thể giao dịch cổ phiếu của sản phẩm mới.

Theo ETF Stream, ETC Group cho biết vào ngày 9/6 rằng Bitcoin Exchange Traded Crypto (BTCE) – một ETP tiền điện tử, sẽ ra mắt trên Deutsche Börse Xetra sau khi nhận được sự chấp thuận từ các nhà quản lý tài chính Đức.

BTCE theo dõi giá của Bitcoin (BTC) và được hỗ trợ vật lý bởi tiền điện tử. Bitcoin sẽ được lưu trữ trong kho lạnh của đơn vị quản lý tài sản kỹ thuật số BitGo.

CEO của ETC Group, ông Bradley Duke cho biết:

“Lĩnh vực tiền điện tử đã bị kìm hãm bởi những lo ngại về sự phức tạp, khả năng tiếp cận và quản trị. Với BTCE, chúng tôi đang đưa Bitcoin vào dòng chính thống, thị trường tài chính được quy định. Các nhà đầu tư nhận được lợi nhuận từ việc giao dịch và sở hữu Bitcoin thông qua một chứng khoán được quy định, trong khi vẫn có tùy chọn đổi Bitcoin nếu họ muốn.”

Không hẳn là một quỹ ETF

ETC Group cho biết rằng họ đang cung cấp giao dịch BTC “thông qua cấu trúc ETP”, không hoàn toàn giống với một quỹ giao dịch hoán đổi (ETF). Theo công ty, sản phẩm ETP lai không đáp ứng được định nghĩa chính xác về một quỹ ETF ở châu Âu, vì đây là một công cụ tài sản duy nhất.

Lĩnh vực chưa được chứng minh tại Đức

Mặc dù có rất nhiều đơn đăng ký, nhưng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) vẫn chưa phê duyệt bất kỳ Bitcoin ETF nào cho công chúng tại Hoa Kỳ, với lý do lo ngại về việc xác minh tính hợp lệ của tài sản, thao túng thị trường và lưu trữ an toàn các tài sản được hỗ trợ vật lý.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin vào tháng 3, cơ quan giám sát tài chính Đức (BaFin) đã công bố các tiêu chuẩn quy định mà các doanh nghiệp địa phương cần tuân thủ nếu họ cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử. Bất kỳ doanh nghiệp Đức nào giao dịch với tiền điện tử đều phải đăng ký với BaFin.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments