Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch chạm mức thấp nhất 6 tháng, “bán tháo” đã trôi qua

0

Số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch giảm xuống mức thấp nhất trong 23 tháng

Xác suất xảy ra một đợt bán tháo mạnh nữa đối với Bitcoin (BTC) đang giảm dần khi nhiều hodler vẫn tích luỹ, theo dữ liệu từ Santiment.

Số lượng BTC được trữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm đều đặn từ giữa tháng 5, báo hiệu đợt “xả hàng” tồi tệ nhất của thị trường có thể đã trôi qua.

Theo công ty phân tích blockchain Santiment, ở mức hiện tại, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch đang ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 1. “Mức thấp nhất trong 6 tháng là một dấu hiệu đầy hứa hẹn, vì nói chung nó cho thấy rằng nguy cơ bán tháo BTC đang giảm xuống”, Santiment viết trên Twitter hôm 5/7.

Lượng BTC gửi vào các sàn giao dịch bắt đầu tăng đột biến hồi đầu tháng 5, sau đó một đợt bán tháo mạnh đã xảy ra với Bitcoin vào giữa tháng. Đà bán tháo tiếp tục tăng cao vào ngày 19/5, đạt đỉnh khi khiến tổng vốn hoá thị trường tiền điện tử mất tới 1,2 nghìn tỷ USD.

Dữ liệu dòng chảy BTC vào/ra khỏi sàn giao dịch là một số liệu quan trọng để đánh giá xu hướng giá Bitcoin trong ngắn hạn đến trung hạn. Dòng BTC chảy vào (inflow) thường báo trước một đợt “xả hàng” mạnh khi nhiều nhà đầu tư chuyển tiền từ ví lạnh lên sàn, có thể là dự định bán ra. Một trường hợp điển hình là vào tháng 5, Bitcoin đã chứng kiến inflow lớn nhất kể từ vụ sụp đổ thị trường liên quan tới COVID-19 hồi tháng 3 năm 2020.

Mặc dù Bitcoin đang ở trong một xu hướng giảm chung, nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn đang tìm ra nhiều lý do để lạc quan. Tốc độ áp dụng tiền điện tử ở những nơi như Mỹ Latinh, sự thay đổi dự kiến trong hoạt động khai thác từ Trung Quốc sang các khu vực khác và các dấu hiệu về việc thị trường đã chạm đáy là tất cả những nguyên nhân khiến họ lạc quan.

Mặt khác, các nhà phân tích tiếp tục cảnh báo về triển vọng không chắc chắn trong ngắn hạn, với một số nhân vật nổi tiếng dự đoán giá sẽ còn giảm sâu hơn trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments