Crowd1 lừa đảo? SEC Philippines chặn đứng kế hoạch đầu tư bấp hợp pháp của Crowd1

1
- Advertisement -

SEC Philippines ra lệnh cho Crowd1 ngừng kế hoạch đầu tư bấp hợp pháp

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Philippines vừa ra lệnh cho Crowd1 Asia Pacific Inc. ngay lập tức ngừng chào mời và chấp nhận các khoản đầu tư từ công chúng dưới một kế hoạch được ngụy trang như một doanh nghiệp tiếp thị kỹ thuật số.

Trong một lệnh được ban hành vào 12/5, SEC đã yêu cầu CROWD1 chấm dứt và ngừng hoạt động, vì tham gia vào các hoạt động bán và/hoặc chào bán chứng khoán dưới hình thức hợp đồng đầu tư hay các chương trình tương tự khác một cách bất hợp pháp.

SEC cũng ra lệnh cho Crowd1 ngừng quảng cáo chương trình đầu tư của mình trên các kênh mạng xã hội và nền tảng trực tuyến khác.

Ngoài ra, SEC đã cấm Crowd1 thực hiện bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền trong các ngân hàng lưu ký của mình và cấm chuyển nhượng, xử lý hoặc chuyển tải dưới bất kỳ hình thức nào đối với các tài sản liên quan vì lợi ích của các nhà đầu tư.

- Advertisement -
Fairspin

Lệnh chấm dứt và ngừng hoạt động sẽ áp đặt cho các nhà điều hành, đối tác, giám đốc, nhân viên, đại lý, đại diện, nhà quảng bá, và tất cả mọi người, các đơn vị và công ty con của công ty tuyên bố và thay mặt họ thực hiện.

SEC đã ban hành lệnh này sau khi phát hiện ra rằng Crowd1 đang vận hành “một kế hoạch đầu tư lừa đảo bao gồm việc bán và/hoặc chào bán chứng khoán không tồn tại dưới dạng hợp đồng đầu tư cho công chúng.”

Crowd1 đã thu hút và chấp nhận các khoản đầu tư từ công chúng thông qua việc cung cấp thứ mà nó mô tả là gói giáo dục với mức tối thiểu là 6.000 Peso Philippines và nhiều nhất là 240.000 Peso Philippines.

Để lôi kéo công chúng đầu tư, Crowd1 hứa hẹn trả cho các nhà đầu tư thành viên 5 phần thưởng khác nhau: tiền thưởng hợp lý, tiền thưởng ghép đôi, tiên thưởng sợ mất, tiền thưởng tương xứng và tiền thưởng còn lại từ các trò chơi và ứng dụng cờ bạc.

Crowd1 cũng chào hàng một ưu đãi ghép đôi phải trả bằng euro để khuyến khích các nhà đầu tư thành viên tuyển dụng nhà đầu tư mới.

Tự nhận là một doanh nghiệp tiếp thị kỹ thuật số, Crowd1 tuyên bố thu nhập của họ đến từ các trò chơi trực tuyến và tạo điều kiện cho các thành viên có thu nhập còn lại từ các công ty trò chơi liên kết như Affiglo và Miggster.

Tuy nhiên, SEC đã khẳng định rằng chương trình của Crowd1 liên quan đến việc bán và/hoặc chào bán chứng khoán, do đó nó cần phải có giấy phép theo Đạo luật Cộng hòa 8799 hoặc Bộ luật Điều chỉnh Chứng khoán (SRC).

Quy tắc 26.3.5 trong Quy tắc và Quy định Thực thi (IRR) 2015 của SRC định nghĩa hợp đồng đầu tư là “môt hợp đồng, giao dịch hoặc chương trình mà theo đó một người đầu tư tiền của họ vào một doanh nghiệp chung, với kỳ vọng kiếm lợi nhuận chủ yếu thông qua những nỗ lực của người khác.”

Một hợp đồng đầu tư tồn tại khi một người tìm cách sử dụng tiền hoặc tài sản của người khác theo lời hứa về lợi nhuận. một doanh nghiệp chung được tạo ra khi hai hoặc nhiều nhà đầu tư tập hợp các nguồn lực của họ ngay cả khi nhà quảng cáo không nhận được gì nhiều hơn là hoa hồng của nhà môi giới.

Dựa vào đó, SEC cho rằng Crowd1 đã tham gia vào việc bán và/hoặc chào bán chứng khoán dưới dạng hợp đồng đầu tư.

Mục 8 của SRC quy định rằng chứng khoán sẽ không được bán hoặc chào bán hoặc phân phối tại Philippines khi chưa đăng ký và được phê duyệt bởi SEC.

Văn phòng Mở rộng Cebu SEC (SEC-CEO) cũng đã nhận được một số email từ các khách hang, trong đó họ thắc mắc rằng liệu Crowd1 có thực sự được ủy quyền để thu hút đầu tư hay không.

Trong một tuyên bố, Atty. Alma Marie E. Dalena – một cán bộ phụ trách của SEC-CEO, một lần nữa khuyên công chúng nên hết sức thận trọng khi giao dịch với các thực thể này.

“Chúng tôi một lần nữa nhắc nhở các nhà đầu tư rằng giấy chứng nhận thành lập công ty không cho phép họ thu hút đầu tư. Tất cả các thực thể tham gia đầu tư phải có giấy phép thứ cấp từ ủy ban,” Dalena cho biết.

Bà cũng khuyến khích các nhà đầu tư thường xuyên kiểm tra trang Cố vấn trên website của SEC và liên hệ với văn phòng của họ để xác minh xem một đồng ty nào đó đã có được giấy phép để thu hút đầu tư từ công chúng hay chưa.

“Công chúng đầu tư có thể gửi email tới seccebu@sec.gov.ph để xác minh xem một công ty có được phép nhận đầu tư hay không. Ngoài ra, chúng tôi rất khuyến khích mọi người thường xuyên kiểm tra trang Cố vấn trên website chính thức của SEC. Tất cả các thực thể được cấp phép bởi Ủy đầu có tên ở đó,” cô nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Yahoo News
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

1
Để Lại Bình Luận

avatar
1 Số lượng chủ đề bình luận
0 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
0 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
1 Các tác giả bình luận
Ông Cố Tụi Bây Đây Những người bình luận gần đây
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Ông Cố Tụi Bây Đây
Khách
Ông Cố Tụi Bây Đây

SCam chưa thấy chứ thấy tụi chuyên tung tin nói xấu cty khác để lôi kéo NĐT mục đích trục lợi cá nhân 😁😁😁