Trò lừa đảo PlusToken vừa di chuyển 285 triệu XRP, liệu giá token này có sụt giảm?

0

Sàn giao dịch tiền điện tử hợp pháp Luno niêm yết XRP

Whale Alert và XRPL Monitor vừa ghi nhận hai giao dịch XRP khổng lồ chứa gần 285 triệu token, số XRP này có giá trị lên tới 53,8 triệu USD tại thời điểm viết bài.

Nguồn: @whale_alert
Nguồn: @whale_alert

Trong khi đó, trang web phân tích Bithomp đã đưa ra cảnh báo gian lận khi phát hiện số XRP này được dịch chuyển từ các địa chỉ ví thuộc sở hữu của dự án tiền điện tử Plus Token – một trò ponzi lừa đảo khét tiếng đã đóng cửa vào mùa hè năm 2019.

Nguồn: Bithomp
Nguồn: Bithomp

Liệu các giao dịch XRP khổng lồ này có ảnh hưởng đến giá?

PlusToken là một trò lừa đảo tiền điện tử nổi tiếng trong không gian crypto – vốn thu hút hàng triệu nhà đầu tư và kiếm được khoản tiền khoảng 3 tỷ USD, số tiền bất chính này thậm chí còn lớn hơn cả Bitconnect.

Kế hoạch mà những người tạo ra PlusToken đã sử dụng để quảng bá token của họ là rất đơn giản. Họ cung cấp cho khách hàng một dịch vụ lưu ký, giao dịch và khai thác.

Bằng cách này, nhóm lừa đảo đã “móc túi” gần 3 tỷ USD BTC từ các nhà đầu tư thiếu hiểu biết về tiền điện tử.

Vào giữa tháng 12 năm 2019, hãng phân tích blockchain Chainalysis ước tính rằng team Plus Token vẫn còn sở hữu khoảng 20.000 BTC (150 triệu USD vào thời điểm đó).

Năm ngoái, nhiều nguồn tin cũng phát hiện ví Plus Token đã di chuyển một số lượng lớn BTC và ETH, động thái này khiến một số trader và nhà phân tích suy đoán rằng nó đứng sau sự suy giảm của giá Bitcoin.

Do đó, lần chuyển khoản XRP lớn này có thể sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới giá của đồng coin lớn thứ tư thế giới theo vốn hóa thị trường, ít nhất là trong ngắn hạn.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo U.Today
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar