Sàn Coinbase bị hack, hàng nghìn người dùng bị mất cắp tiền

0

Coinbase tích hợp TurboTax

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước Mỹ Coinbase cho biết đã bị hacker tấn công qua một lỗ hổng bảo mật, gây ảnh hưởng đến hàng nghìn người dùng.

Coinbase mới đây đã ra thông báo bị hacker tấn công qua một lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng đến 6.000 tài khoản người dùng trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay, theo Reuters.

Cụ thể, hacker đã lợi dụng một lỗ hổng trong quy trình khôi phục tài khoản SMS của công ty để có quyền truy cập vào tài khoản và chuyển tiền vào ví tiền điện tử không liên kết với Coinbase.

Công ty này cho biết hacker chỉ cần email, mật khẩu và số điện thoại được liên kết với các tài khoản để lấy quyền truy cập vào email người dùng. Từ đó, đăng nhập vào tài khoản trên sàn và rút tiền.

Tuy nhiên, Coinbase khẳng định thông tin người dùng không hề bị lọt ra từ phía công ty. Việc tin tặc có được thông tin người dùng xuất phát từ một âm mưu tấn công giả mạo (phishing) bên ngoài sàn.

“Chúng tôi đã ngay lập tức sửa lỗi và làm việc với các khách hàng để giành lại quyền kiểm soát tài khoản, đồng thời hoàn trả số tiền đã mất”, một phát ngôn viên của Coinbase cho biết.

Phát ngôn từ phía Coinbase. (Nguồn: Bleeping Computer).
Phát ngôn từ phía Coinbase. (Nguồn: Bleeping Computer).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Vietnambiz
Biên soạn lại bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments