Sàn Bvnex chính thức “phản pháo” BitcoinVN, cho rằng BitcoinVN bịa đặt thông tin và vu khống CEO Bvnex

0

Sàn giao dịch Bvnex chính thức bác bỏ thông tin bịa đặt, vu khống CEO Bvnex từ BitcoinVN

Hello ae, như Toiyeubitcoin đã từng đưa tin trước đây, BitcoinVN – một trong những sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên ở Việt Nam, đã lên tiếng tố cáo CEO của sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex mạo danh COO và dùng danh tiếng của BitcoinVN một cách bất hợp pháp. Tuy nhiên, mới đây thì phía Bvnex đã chính thức lên tiếng để “phản pháo” lại BitcoinVN, họ đưa ra những bằng chứng có vẻ khá cứng rắng để bác bỏ tuyên bố của BitcoinVN. Bên dưới đây, Toiyeubitcoin xin được phép đăng tải lại toàn bộ nội dung bài viết của Bvnex để bạn đọc quan tâm có cái nhìn tổng quan hơn về vụ việc.

Lưu ý: Toiyeubitcoin không đứng về bên nào và cũng không đưa ra bất kỳ ý kiến nào về vụ việc này, chúng tôi chỉ đăng tải lại thông tin từ cả hai phía để bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về sự việc.


Sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex cùng đội ngũ CEO Bvnex vừa chính thức đưa ra những bằng chứng “khó chối cãi”, bác bỏ những cáo buộc vô cớ của BitcoinVN đầu tháng 11 vừa qua. Qua đó, Bvnex mong muốn đem lại một môi trường đầu tư bitcoin và tiền điện tử trong sạch, minh bạch cho tất cả các nhà đầu tư trong và ngoài Việt Nam.

Thân gửi cộng đồng nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là những users đang giao dịch trên sàn Bvnex.

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và tin tưởng chúng tôi trong thời gian vừa qua, dù đón nhận nhiều tin đồn thất thiệt không hay. Một lần nữa, đội ngũ CEO Bvnex khẳng định những cáo buộc đó là không đúng và xuyên tạc sự thật – điều sẽ được làm sáng tỏ ở những thông tin dưới đây.

Bvnex luôn hướng đến việc xây dựng một môi trường kinh doanh minh bạch, đem lại sự an toàn và đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư khi giao dịch. Chúng tôi tự hào đã làm được điều đó trong suốt thời gian thành lập và trong chặng đường tiếp theo. Bài thông cáo này sẽ giúp tháo gỡ cáo buộc từ BitcoinVN và xóa bỏ sự lo lắng của các nhà đầu tư trong thời gian qua.

Xin chân thành cám ơn.

ĐỘI NGŨ CEO BVNEX

Nội dung chính

Tóm tắt sự vu cáo dành cho sàn giao dịch và CEO Bvnex từ BitcoinVN

Ngày 6/11/2019, BitcoinVN News đăng một bài viết nhằm vu khống, đả kích, nhục mạ cá nhân CEO Bvnex – Trang Phùng và hạ uy tín của sàn giao dịch Bvnex.

Cho đến nay, phía Bvnex chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào để bảo vệ danh dự cho đội ngũ CEO Bvnex, bảo vệ danh tiếng của sàn và niềm tin mà quỹ đầu tư, các đối tác, người dùng đã dành cho Bvnex từ khi mới thành lập.

Có lẽ, bằng sự hiểu biết nhất định và nhận thức nên quan tâm vào điều thật sự có giá trị, cộng đồng đã không quá để tâm đến câu chuyện này. Với quan niệm “chuyện lớn hoá nhỏ, chuỵên nhỏ hoá hư không” và “tin lá cải” sẽ nhanh chóng bị lãng quên, Bvnex cũng từng mong những “thứ độc hại” này sẽ sớm tiêu biến.

Tuy nhiên, sau những nỗ lực giải quyết trong êm đềm không thành công, chúng tôi có trách nhiệm đưa ra “sự thật” với người dùng, các đối tác, và cả cộng đồng. Nhằm trả lại sự minh bạch và công bằng cho sàn giao dịch và đội ngũ CEO Bvnex, đồng thời dập tắt hoàn toàn những “lời đồn thổi” vô cớ đó.

Những lời lẽ vu khống và đả kích của BitcoinVN có thể được tóm gọn trong hai dấu gạch đầu dòng sau:

  • Trang Phùng – CEO Bvnex, đã mạo danh là COO của BitcoinVN và có những động thái lừa đảo.
  • Sàn Bvnex đã lấy thông tin lịch sử thành lập của BitcoinVN và mạo danh là một phần của BitcoinVN. Đồng thời, Bvnex tự ý đưa Dominik Weil (COO thật sự của BitcoinVN) vào danh sách đồng sáng lập sàn, với danh nghĩa là co-founder & brand founder.

Do đó, thông cáo này sẽ tập trung cung cấp thông tin, đối chứng và bác bỏ hai lời tố cáo sai sự thật trên. Để làm điều này, chúng tôi sẽ phân tích dựa trên quan hệ giữa CEO Bvnex với BitcoinVN, và giữa 2 doanh nghiệp BitcoinVN và Bvnex.

Làm rõ mối quan hệ giữa CEO Bvnex với BitcoinVN

Phùng Thị Huyền Trang (Trang Phùng) hiện tại là đồng sáng lập kiêm CEO của Bvnex. Cô là cũng là nhân vật chính bị “chỉ mặt điểm danh” trực tiếp trong bài viết cáo buộc của BitcoinVN. Để tìm hiểu mối hiềm khích giữa Trang Phùng và BitcoinVN, tốt nhất là quay về thời điểm 2017 khi cô bắt đầu gia nhập BitcoinVN. Trong thời gian từ 2017 đến 2019, Trang nắm giữ các vị trí gồm Project Manager, Business Development Manager và COO (Chief Operations Officer). Tháng 7/2019, Trang rời team BitcoinVN và thành lập sàn giao dịch mới là Bvnex. Và bộ phim của đạo diễn BitcoinVN bắt đầu từ đây.

Trang Phùng – CEO Bvnex đã tự xưng mình là COO của BitcoinVN?

Câu trả lời là không.

Trang Phùng không tự xưng mình là COO của BitcoinVN, mà cô được công nhận cho vị trí này từ đội ngũ BitcoinVN và chính Dominik – người sáng lập BitcoinVN.

Trong quá trình làm việc, vì gặp khó khăn và không đủ tiền trả lương cho Trang, BitcoinVN đã đồng ý chia cổ phần sàn BitcoinVN Cloud (Maytrade) và giao chức danh COO của Maytrade Group (BitcoinVN Cloud ban đầu đặt tên là Maytrade), tuy nhiên khi đó team này quyết định dùng tên BitcoinVN Cloud thay vì Maytrade.

Điều này quá hiển nhiên khi vẫn còn tìm thấy trên Facebook chính thức của BitcoinVN bài viết về việc Trang Phung- COO BitcoinVN tham gia vào panel thảo luận tại hội thảo Cách mạng công nghiệp lần thứ IV và những vấn đề pháp lý do Bộ Tư pháp tổ chức vào cuối tháng 5/2019. Những cáo buộc rằng Trang Phùng mạo danh COO của BitcoinVN dường như đang “tự kể tội” bởi chính phát ngôn của mình dù chỉ mới 6 tháng trước.

Link bài viết: https://www.facebook.com/1428768887335702/posts/2290173974528518/

Chính BitcoinVN “hân hạnh” giới thiệu Trang Phùng là COO trong một sự kiện quan trọng
Chính BitcoinVN “hân hạnh” giới thiệu Trang Phùng là COO trong một sự kiện quan trọng

Quan trọng hơn, ngoài những phát ngôn với cộng đồng, nội bộ BitcoinVN như Dominik – người sáng lập BitcoinVN cũng mặc nhiên thừa nhận chức danh COO của Trang tại BitcoinVN trong thời gian cô còn làm việc ở đây.

Quan trọng, Dominik cũng thừa nhận Trang cho vị trí này
Quan trọng, Dominik cũng thừa nhận Trang cho vị trí này

Trang Phùng đã bị BitcoinVN sa thải và lấy lý do là lừa-đảo?

Câu trả lời cho vế đầu là không. Còn vế sau, Bvnex sẽ có câu hỏi dành cho BitcoinVN.

Tháng 7/2019, Trang đã viết mail cho Dominik xin rời team. Sau đó, Dominik đã cùng Trang và Leo Liu (co-founder Bvnex) thành lập ra Bvnex. Tuy nhiên, chính phía BitcoinVN lại gọi sự việc này là mạo danh, tự sử dụng thông tin, hình ảnh cá nhân của BitcoinVN, của Dominik mà họ không hay biết.

Sự thật hoàn toàn trái ngược với cáo buộc của họ. Toàn bộ chuyện này đã được chính Dominik và BitcoinVN xác nhận bằng việc đăng bài “BitcoinVN team member Trang moves on to create BVNEX”. Bạn có thể tìm kiếm bài viết này trên Google, tuy nhiên đáng tiếc là nó đã bị gỡ bỏ khỏi trang news.bitcoinvn.io không biết vì lý do gì. [?]

Vì sao BitcoinVN xóa bài viết chứng tỏ mối quan hệ “vốn thân thiết” với Bvnex? search “Trang Phung move on to BVNEX”
Vì sao BitcoinVN xóa bài viết chứng tỏ mối quan hệ “vốn thân thiết” với Bvnex? search “Trang Phung move on to BVNEX”

Có lẽ, con người biết nói dối, nhưng bằng chứng thì không. Chúng tôi không khó để tìm lại những bằng chứng rải rác trong suốt quá trình làm việc giữa 2 bên, để chứng minh cho sự trong sạch của mình.

Bây giờ là vấn đề của vế sau – “vì lừa đảo”.

Bài “bóc phốt” của BitcoinVN tố cáo Trang Phùng đã lừa đảo. Chúng tôi xin hỏi, Trang Phùng đã lừa đảo ai, và lừa đảo nhằm mục đích gì, vào thời điểm nào. Muốn cáo buộc một người, phải có nhân chứng, vật chứng hay ít nhất nạn nhân, nhưng hầu như BitcoinVN không đưa ra một điểm đáng thuyết phục nào trong toàn bộ bài viết của mình.

Nếu lời cáo buộc này rơi vào thời điểm Trang đang là CEO Bvnex, chúng tôi cần một lời giải thích rõ ràng từ BitcoinVN. Bởi điều này không chỉ ảnh hưởng đến danh dự của cá nhân Trang, mà nó có thể tác động xấu đến tâm lý nhà đầu tư, đối tác, người dùng sàn giao dịch Bvnex, và cộng đồng nhà đầu tư Bitcoin. Đồng thời, Bvnex rất cần câu trả lời từ BitcoinVN cho những thông tin vô căn cứ trong bài viết cáo buộc, mang tính bội nhọ của mình.

  • Tại sao sau khi rời đi, chức danh COO của Trang Phùng tại BitcoinVN bị phủ nhận?
  • Tại sao từ “xin rút khỏi team”, Trang trở thành kẻ bị sa thải, và bị vu khống là lừa đảo?
  • Tại sao BitcoinVN xoá bài viết thông báo “BitcoinVN team member Trang moves on to create BVNEX” – việc Trang thành lập sàn BitcoinVN với sự tham gia của Dominik?

Thực hư mối quan hệ của Bvnex và BitcoinVN

Sau khi cáo buộc và bôi nhọ Trang Phùng – CEO kiêm đồng sáng lập của Bvnex, BitcoinVN tiếp tục nhắm đến mục tiêu thứ hai “sàn Bvnex” với luận điệu Bvnex đã “bịa đặt” nguồn gốc và “lợi dụng” danh tiếng từ BitcoinVN mà không được sự đồng thuận từ họ. BitcoinVN chối bỏ hoàn toàn sự liên quan đến Bvnex, cáo buộc rằng những thông tin giữa Bvnex và BitcoinVN trên website Bvnex là “ăn cắp” và sai sự thật.

Vậy thực hư ra sao, và ai mới là người nói dối? Tất nhiên, chúng tôi không cố gắng thanh minh, mà chỉ dùng bằng chứng để nói lên sự thật.

BitcoinVN khẳng định Dominik không phải là đồng sáng lập của Bvnex?

Sai sự thật.

Sàn giao dịch tiền điện tử Bvnex được thành lập vào tháng 7 năm 2019, bởi Trang Phùng, Leo Liu và Dominik. Đây là thông tin đã được đăng công khai trên website Bvnex, và đã được chính chủ BitcoinVN đề cập trong bài viết đã-bị-xóa “BitcoinVN team member Trang moves on to create BVNEX” trên trang tin tức của BitcoinVN.

Từng chúc nhau thành công, nay BitcoinVN lại “phủi tay” khi nói về Bvnex
Từng chúc nhau thành công, nay BitcoinVN lại “phủi tay” khi nói về Bvnex

Một lần nữa khẳng định, Bvnex không hề vay mượn danh tiếng của Dominik. Dominik đã từng là co-founder của Bvnex ngay thuở sơ khai. sau khi tự ý rút ra khỏi ban Đồng Sáng Lập mà không có bất cứ một trách nhiệm về việc dự án đã bắt đầu. Nếu hiểu chuyện, bạn biết rằng khi rút khỏi dự án, bạn cần có đề xuất để hỗ trợ những người còn lại đang theo dự án. Song, giờ đây, BitcoinVN “phủi tay” phủ nhận sự tồn tại của Dominik trong dự án.

Bvnex tự nhận là “kế nhiệm” của BitcoinVN?

Câu trả lời là không.

Sàn Bvnex không hề giả mạo là người “kế nhiệm” của BitcoinVN. Ngay từ khi Bvnex được thành lập, các pitch deck gửi cho nhà đầu tư đều được Leo gửi cho Dominik và thông qua. Trong đó cũng nêu rõ rằng Bvnex là một sản phẩm sàn giao dịch theo lộ trình lịch sử với BitcoinVN.

Bvnex tự nhận là “kế nhiệm” của BitcoinVN?

Mối quan hệ giữa Leo Liu và Dominik

Đến đây, chúng tôi giới thiệu đôi chút về Leo Liu để làm rõ hơn mối quan hệ này. Leo cùng team của mình thành lập Expread vào cuối năm 2017. Đây là công ty cung cấp giải pháp công nghệ cho các sàn giao dịch tài sản mã hoá.

Cuối năm 2018, Leo hợp tác với Dominik để xây dựng, phát triển maytrade.io và bitcoinvn.cloud. Theo đó, Expread phụ trách phần công nghệ cho hai nền tảng này, còn team BitcoinVN đảm nhiệm phần marketing và vận hành.

Expread của Leo đã đáp ứng các yêu cầu của BitcoinVN và hoàn thiện nền tảng giao dịch đúng thời hạn là vào đầu 2019. Trong suốt 8 tháng phát triển sản phẩm, Expread chịu toàn bộ các chi phí bảo trì, server, thậm chí là tạo mối quan hệ với đối tác bên Trung Quốc để mang về thương vụ niêm yết Ontology trên Bitcoinvn cloud (do Trang Phùng đảm nhiệm).

Theo lời của Leo, trong quá trình hợp tác, BitcoinVN đã không thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình. BitcoinVN không hề có chiến lược phát triển, vận hành doanh nghiệp; không có bất kỳ sự đầu tư nào vào marketing, cộng đồng; không rõ ràng về chuyện tiền nong….

Expread đã một mình gánh lỗ, cộng với việc không nhìn thấy thái độ nghiêm túc và hành động thực sự để phát triển bitcoinvn.cloud từ team BitcoinVN tại thời điểm đó. Do đó, từ tháng 7 Leo đã trao đổi với Dominik về việc tạo ra một nhánh sản phẩm mới đó chính là ý tưởng ban đầu của Bvnex. Dominik hoàn toàn đồng ý và trở thành thành viên sáng lập ngay lúc này. Hơn nữa, Dominik đã viết bài giải thích và thông báo chính thức cho việc này.

Câu chuyện của Leo & Expread và Dominik & BitcoinVN, bạn có thể đọc thêm tại đây: Leo Liu- co-founder Bvnex chính thức lên tiếng về thông tin bịa đặt, vu khống của BitcoinVN dành cho sàn Bvnex và đội ngũ CEO Bvnex

Như vậy, rõ ràng là mọi việc này Dominik đã biết và đồng ý từ đầu mối quan hệ giữa Bvnex và BitcoinVN.

  • Tại sao BitcoinVN phủ nhận vai trò đồng sáng lập của Dominik tại Bvnex?
  • Tại sao Bvnex bị vu khống là mạo danh BitcoinVN khi việc này đã được các bên thông qua?

Nỗ lực hoà giải bất thành của đội ngũ CEO Bvnex

Bvnex hiện tại được đánh giá là sàn giao dịch có tốc độ phát triển “thần tốc”. Chỉ trong vòng vài tháng thành lập, chúng tôi đã nhận được sự quan tâm lớn từ các quỹ đầu tư như MXC, Genesis,… và cả sự ủng hộ của cộng đồng cryptocurrency trong và ngoài Việt Nam.

Bỗng một ngày đẹp trời, cái tên Bvnex và đội ngũ CEO Bvnex trở thành tâm điểm “chỉ trích” của một bài viết trên trang tin của một sàn giao dịch khác.

Trong thời gian đầu, Bvnex im lặng không phải vì không có gì để trình bày, bởi bằng chứng chúng tôi có đủ để để dập lại luận điệu cáo buộc từ BitcoinVN. Tuy nhiên, vì là một sàn giao dịch mới, Bvnex còn nhiều thứ phải phát triển và nhiều nhiệm vụ quan trọng phải tập trung, như đẩy mạnh hợp tác, niêm yết thêm nhiều coin/token mới như ONT, OKB, XMX,… Đồng thời, chúng tôi muốn “chuyện nhỏ hoá không”.

Do đó, phía Bvnex đã cố gắng đưa ra một phương pháp hoà giải với BitcoinVN. Đó là hai bên đồng ý ký vào biên bản thoả thuận, Bvnex sẽ ngừng việc sử dụng tên Dominik và BitcoinVN. Ngược lại, BitcoinVN không được tiếp tục thực hiện những hành động bôi nhọ Bvnex và trong tương lai không có quyền quay lại đòi cổ phần.

Kết quả là BitcoinVN đã không muốn ký vào bản thoả thuận trên. Họ muốn tiếp tục bộ phim “drama” tự biên tự diễn không hồi kết, thay vì tập trung vào giá trị tạo ra cho cộng đồng. Họ muốn “khuấy đục” một thị trường vốn tiềm năng và mang tính tương lai, thay vì làm cho nó trở nên minh bạch và thu hút đầu tư.

Chúng tôi, đội ngũ Bvnex đang rất thắc mắc.

  • Tại sao BitcoinVN vẫn còn đam mê với cuộc chiến nhắm vào Bvnex đến vậy?
  • Sẽ còn những tập phim gì đang được đạo diễn BitcoinVN ấp ủ?

Chúng tôi không biết được.

Và không muốn mất thời gian “đóng” bộ phim này cùng họ. Tuy nhiên, dưới vị trí của người bị bịa đặt và bị vu khống, chúng tôi có trách nhiệm đính chính và làm rõ từng vấn đề, để đưa ra sự thật và tự bảo vệ danh dự cho mình.

Với vai trò là một sàn giao dịch bitcoin & tiền điện tử uy tín, một dự án trong ngành công nghiệp blockchain, chúng tôi muốn cảnh báo cộng đồng trước những âm mưu, những sự bịa đặt, nhục mạ.

Hãy cảnh giác và cẩn thận với những câu chuyện có thể sắp được thêu dệt thêm. Chúng tôi sẽ không giải thích thêm về những lời lẽ sai sự thật khác, có thể được tung ra sau bài viết này.

Lời kết

Bvnex hy vọng rằng những bằng chứng, diễn giải trên đã giúp cộng đồng hiểu rõ đầu đuôi câu chuyện. Con người có thể nói dối, nhưng bằng chứng thì không. Chúng tôi tin rằng bạn cũng có niềm tin tương tự.

Bvnex biết rằng, sắp tới có thể sẽ có thêm những bài viết sai sự thật nhắm “tấn công” vào chúng tôi, nhằm bôi xấu Bvnex và danh dự đội ngũ CEO Bvnex. Tuy nhiên, chỉ có những đối tượng dư giả thời gian và yếu kém mới dành thời gian để làm những điều “tiêu cực” đó.

Chúng tôi, đội ngũ nhân viên và CEO Bvnex, sẽ tập trung phát triển một sàn giao dịch an toàn và chất lượng, tạo dựng giá trị cốt lõi cho người dùng và cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Blog Bvnex

5/5 - (3 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments