BitcoinVN “bóc phốt” CEO Bvnex, tố cáo mạo danh COO và dùng danh tiếng BitcoinVN bất hợp pháp

7

BitcoinVN "bóc phốt" CEO Bvnex, tốc cáo mạo danh COO và dùng danh tiếng BitcoinVN bất hợp pháp

BitcoinVN – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam, vừa đăng tải một bài viết lên trang tin tức của mình để “bóc phốt” một cựu nhân viên của chính công ty, người này được BitcoinVN chỉ đích danh là Phùng Thị Huyền Trang – hiện đang là CEO của Bvnex – một sàn giao dịch tiền điện tử mới được thành lập năm 2018.

Sự việc bóc phốt này đang gây ra rất nhiều chú ý và bàn tán trên các cộng đồng tiền điện tử, blockchain của Việt Nam. Dưới đây Tôi Yêu Bitcoin xin được đăng tải lại toàn bộ nội dung bài viết của BitcoinVN để bạn đọc có thể hiểu hơn về vụ việc, theo BitcoinVN, đây mới chỉ là [Phần 1] và vẫn còn nhiều tình tiết thú vị khác mà bạn đọc có thể theo dõi ở những phần tiếp theo được Toiyeubitcoin cập nhật.


Bitcoin và tiền điện tử giống như là thỏi nam châm hút giới lừa đảo và những trò gian lận, giống như kiểu con thiêu thân bu vào đèn, thật khó để tìm ra được ai đó đáng tin cậy. Ngay cả đối với chúng tôi. Bài viết này chúng tôi bóc phốt một sàn “giao dịch tiền điện tử” ở Việt Nam, được quản lý và điều hành bởi một nhân viên bị sa thải của BitcoinVN, người đang hiện mạo danh các thành viên trong công ty BitcoinVN và đồng thời dùng danh tiếng BitcoinVN (sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên tại Việt Nam) một cách bất hợp pháp.

Nhân viên đã bị sa thải của BitcoinVN – Phùng Thị Huyền Trang đã thành lập công ty một vài tháng trước, gần đây mới cho ra mắt một sàn giao dịch white label được tạo ra bởi Expread, một công ty phần mềm đến từ Trung Quốc và được vận hành bởi Leo Liu (刘永哲). Leo Liu trước đây đã làm việc với chúng tôi nhưng đã tự động kết thúc một cách đáng nghi ngờ (nhưng đây là một câu chuyện khác tôi sẽ đề cập ở các phần tiếp theo).

White label product là một sản phẩm/dịch vụ được công ty A bán cho công ty B, và công ty B trái phép thay đổi tên và thông tin của sản phẩm/dịch vụ đó khi bán ra cho khách hàng.

Trang bắt đầu làm việc cho công ty chúng tôi từ cuối năm 2017, đây là lúc thị trường Bitcoin đang tăng giá mạnh mẽ. Ban đầu, cô ta được phân công trong việc hỗ trợ khách hàng và hỗ trợ quản lý trang thương mại điện tử; Sau đó, cô ta nhanh chóng không làm đúng vai trò đó nữa trong công ty, có những công việc hành động dối trá sau lưng công ty BitcoinVN.

Mối quan hệ hợp đồng này cuối cùng cũng đã kết thúc khi cô ta có đủ trắng trợn để tự xưng là “COO của BitcoinVN”. Đó cũng là một điểm chúng tôi muốn làm rõ rằng cô ta chưa từng làm COO cho BitcoinVN.

Video giới thiệu về Bvnex, trong đó cũng có nói về vị trí COO tại BitcoinVN | Nguồn: Kênh youtube Bvnex

Trong lúc và thậm chí là trước lúc cô ta vô lý mạo danh mình là “COO”, cô ta đã bắt đầu hiến kế lập mưu để tạo nên sàn giao dịch Bvnex nhằm mục đích hớt tay trên những gì mà BitcoinVN làm được, và cướp luôn cả chức vụ COO thật sự của BitcoinVN – Dominik Weil. Trên trang web của Bvnex, ông Dominik được đưa lên như là “nhà đồng sáng lập” và “người tạo dựng thương hiệu” của Bvnex. Bên cạnh đó, Trang và Leo tự viết cho mình những thông tin lai lịch nghe có vẻ hợp lý nhưng đáng ngờ. Và hiện vẫn chưa rõ vai trò những thành viên khác có liên quan thế nào đến startup “hài hước” này.

Dominik được liệt kê là một trong những nhà đồng sáng lập. Tại sao Bvnex lại không nhận công trạng “một mình” cho thứ mà họ “một mình” tạo ra?
Dominik được liệt kê là một trong những nhà đồng sáng lập. Tại sao Bvnex lại không nhận công trạng “một mình” cho thứ mà họ “một mình” tạo ra?

Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và thậm chí là buồn cười bởi sự cố gắng trong vô vọng để vay mượn uy tín, bằng cách sử dụng tên và và thông tin của chúng tôi. Nhưng kể cả Dominik lẫn BitcoinVN đều không hề dính dáng gì đến việc “kinh doanh” này, và chúng tôi hy vọng là sẽ không có một người nào bị lừa lọc bởi những cá nhân đáng ngờ đứng sau Bvnex khi nghĩ rằng họ có lịch sử uy tín.

Những mốc thời gian song song? Bvnex đang “giá bộ” trái phép chia sẻ lịch sử của BitcoinVN để lôi kéo các nạn nhân tiềm năng cho mô hình IEO của họ..
Những mốc thời gian song song? Bvnex đang “giá bộ” trái phép chia sẻ lịch sử của BitcoinVN để lôi kéo các nạn nhân tiềm năng cho mô hình IEO của họ..

Chiến lược kinh doanh gây cười của Bvnex: giả mạo là người kế nhiệm của BitcoinVN để lừa những nhà đầu tư cả tin để mua token IEO và cả những nhà đầu tư khác. Cố gắng cho họ thông tin sai lầm rằng họ đang đầu tư vào một sàn giao dịch đáng tin cậy, trong khi sự thật là họ đang quăng tiền vào một nồi lẩu thập cẩm của những lời hứa hão huyền, những thông tin đi chôm chỉa trôm cắp không xấu hổ, và một ban quản trị Trang, Leo – những gương mặt không có chút uy tín đường hoàng nào trong ngành.

Nghe có vẻ điên rồ phải không? Nhưng đây chính là sự hài hước về nền công nghiệp “blockchain” ở Châu Á và Bvnex chỉ là một trong những start-up copy lại mô hình kinh doanh của người khác, lấy những thành tựu của người khác về gắn tên của mình vào, với một mục đích duy nhất là ‘giúp đỡ’ những nhà đầu tư mạo hiểm khác ‘quăng những đồng tiền mồ hôi xương máu của họ qua cửa sổ’, giúp những người đầu tư đang đau đầu vì tiền nhiều quá để làm gì thoát khỏi tiền của họ để họ không khốn khổ đầu tư nữa =)).

BitcoinVN phất triển mạng lưới ATM ở Việt Nam rất lâu trước khi Trang bắt đầu làm ở công ty
BitcoinVN phất triển mạng lưới ATM ở Việt Nam rất lâu trước khi Trang bắt đầu làm ở công ty

Mà còn lười biếng hơn nữa, họ chỉ đơn giản là copy-paste lịch sử của BitcoinVN lên website của họ. Và Trang thì có khả năng đặc biệt là rất tự tin vào những lời nói dối của mình, có thể nhìn thẳng vào mặt người khác mà nói, nên khi nói chuyện với Trang, bạn sẽ bất ngờ về cái sự thật là cô rất tin tưởng vào những lời nhảm nhí của chính bản thân mình.

Chúng tôi đã nhiều lần cố gắng thuyết phục cô nàng “CEO” của Bvnex để bỏ tên chúng tôi ra khỏi mớ hổ lốn này, tuy nhiên cô ta vẫn chai mặt từ chối, cương quyết làm ngơ, quyết tâm theo đuổi cái kế hoach “thiên tài” nói dối cho tới tận cùng của mình. Nhưng lại một lần nữa, với tính cách thích thổi phồng tầm quan trọng của bản thân, chúng tôi không chắc rằng đâu là vị trí thật sự của cô ta trong công ty này.

BitcoinVN phất triển mạng lưới ATM ở Việt Nam rất lâu trước khi Trang bắt đầu làm ở công ty
BitcoinVN phất triển mạng lưới ATM ở Việt Nam rất lâu trước khi Trang bắt đầu làm ở công ty

Đỉnh điểm là, công ty này đã ảo tưởng mà tự phong cho nó là một bản nâng cấp của BitcoinVN. Ít ra thì đây là thứ mà bạn nhận được khi bạn cố gắng đọc những tin tức tào lao bằng thứ Tiếng Anh bồi mà nàng CEO Phùng Thị Huyền Trang đã viết trên website này. Nhưng tin tốt là: Chúng tôi hoàn toàn “không đột nhiên” biến thành Bvnex. Lời khuyên thành thật từ chúng tôi rằng mọi người hãy cẩn thận một chút, nghĩ kỹ một chút khi nghe những lời hứa đầy những từ ngữ đao to búa lớn từ các start-up trong lĩnh vực crypto, thường thì thùng rỗng mới kêu to.


Hết trích!

Toiyeubitcoin sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện drama này tới bạn đọc, đừng quên theo dõi nhé!

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo BitcoinVN
Đăng tải lại ToiYeuBitcoin

 

5/5 - (4 bình chọn)
guest

7 Góp ý
cũ nhất
mới nhất bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tony

Sao bvnex ghi toiyeubitcoin là đối tác lên trang chủ vậy?

Văn Tân

Phần nào vậy bạn, mình tìm trên trang chủ Bvnex nhưng không có?

Tony

bvnex. com/static/bvnt-sell/en-us.html

Phần bán token này bạn, toàn trang lớn, vậy là fake sạch rồi

Văn Tân

Link lỗi rồi bạn ơi, chắc xóa đi rồi, bên mình không có quan hệ gì với sàn Bvnex cả.

Tony

Bạn vào trang chủ họ đang quảng bá huy động vốn kể từ ngày 03/11, trong link mua coin của họ có để toàn trang lớn, bạn nói ko có mà họ để như vậy thì mấy trang khác cũng bị fake uy tín để bán coin luôn rồi

Văn Tân

Chắc chắn bên mình sẽ liên hệ với họ nếu có, nhưng hiện tại thì mình không thấy có logo Toiyeubitcoin trên trang web của họ bạn ạ.

Crypto

Hai trang toiyeubitcoin và tapchibitcoin đăng cùng một thông tin nhưng hiện tại trang tapchibitcoin đã xóa bài chỉ còn duy nhất trang này còn bài.