Sân bay quốc tế Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin

0

Sân bay quốc tế Venezuela chấp nhận thanh toán Bitcoin

Một sân bay quốc tế lớn ở Venezuela chuẩn bị chấp nhận thanh toán tiền điện tử như Bitcoin (BTC) cho vé máy bay và các dịch vụ khác.

Sân bay quốc tế Simón Bolívar – hay còn được gọi là Maiquetia – có kế hoạch hỗ trợ thanh toán tiền điện tử tuân thủ các tiêu chuẩn ngành tại địa phương, theo hãng tin El Siglo thông báo vào ngày 10/10. Maiquetia là sân bay nằm ở trung tâm thành phố Caracas, thủ đô của Venezuela.

Theo giám đốc của Maiquetia, ông Freddy Borges, sân bay có kế hoạch chấp nhận nhiều loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Dash và đồng tiền kỹ thuật số được neo giá với dầu của Venezuela, Petro. Ông cho biết sân bay sẽ giới thiệu các tùy chọn thanh toán mới với sự phối hợp của Cơ quan giám sát quốc gia về tài sản tiền điện tử và các hoạt động liên quan của Venezuela.

Theo Borges, động thái chấp nhận tiền điện tử sẽ đánh dấu cam kết của sân bay trong việc tiến tới các tiêu chuẩn quốc tế và thúc đẩy việc áp dụng tiền kỹ thuật số. Theo giám đốc điều hành, tùy chọn thanh toán mới sẽ mang lại lợi ích cho khách du lịch nước ngoài, bao gồm cả những người đến từ Nga.

“Chúng ta phải tiến bộ trong các hệ thống kinh tế và công nghệ mới này để có thể tiếp cận được,” Borges phát biểu.

Tin tức này xuất hiện trong bối cảnh Venezuela đang thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), với việc ngân hàng trung ương nước này tung ra đồng bolivar kỹ thuật số của Venezuela vào ngày 1 tháng 10. Không giống như CBDC- được neo giá với tiền tệ quốc gia của Venezuela, Petro là đồng tiền điện tử neo giá vào dầu được chính phủ ra mắt vào tháng 2 năm 2018.

Một số sân bay và hãng hàng không trên thế giới đã và đang khám phá tuỳ chọn thanh toán tiền điện tử và các chức năng dựa trên blockchain trong những năm gần đây, cung cấp các tùy chọn tốt hơn cho thanh toán bằng tiền mặt và cải thiện dịch vụ xác minh khách hàng, bao gồm cả kết quả kiểm tra COVID-19. Vào tháng 3, hãng hàng không airBaltic của Latvia đã bắt đầu chấp nhận Ether (ETH) và Dogecoin (DOGE) làm phương tiện thanh toán cho vé sau khi triển khai thanh toán bằng tiền điện tử vào năm 2014.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments