Ripple nhiều khả năng sẽ “chuyển nhà” đến Nhật Bản

0

Ripple mở rộng sự hiện diện ở Châu Á với 3 quan hệ đối tác mới

CEO của tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings, Yoshitaka Kitao cho biết Nhật Bản nhiều khả năng sẽ là quốc gia mà Ripple lựa chọn, nếu nó rời khỏi Hoa Kỳ.

Tại một cuộc họp báo ngày 28/10, Kitao tuyên bố rằng công ty thanh toán blockchain “đã cân nhắc Nhật Bản như ứng cử viên triển vọng nhất” để thành lập trụ sở mới nếu Ripple giải quyết tốt các mối đe dọa chuyển văn phòng ở San Francisco. SBI Holdings là một nhà đầu tư của Ripple, trong khi Kitao nằm trong ban giám đốc của công ty.

Cả đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen và CEO Brad Garlinghouse đều bày tỏ nỗi thất vọng trước sự thiếu rõ ràng về quy định tại Hoa Kỳ. Đầu tháng này, Larsen cho biết công ty đang xem xét chuyển sang các quốc gia như Anh, Thụy Sĩ, Singapore hoặc Nhật Bản, bởi vì các nhà chức trách ở Mỹ có quy định “thông qua chính sách thực thi” và đã “chậm trễ một cách đáng tiếc” trong việc chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo dựa trên tiền điện tử của hệ thống tài chính toàn cầu.

Theo Bloomberg đưa tin vào ngày 22/10, Ripple đã lọt vào shortlist của Nhật Bản và Singapore. Garlinghouse cho biết vào thời điểm đó, ông đã nói chuyện với SBI về việc sử dụng đất nước này như một địa điểm tiềm năng để đặt trụ sở chính.

“Nhật Bản là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi, một phần vì chúng tôi có các đối tác chính như SBI,” Garlinghouse tuyên bố.

SBI Holdings cũng ra thông báo hôm nay rằng Ripple đã hoàn tất khoản đầu tư vào công ty thanh toán MoneyTap của Nhật Bản, dường như là một phần trong kế hoạch tích hợp thanh toán do Ripple cung cấp trên các máy ATM ở Nhật Bản. Việc tích hợp được cho là nhằm mang đến cho người tiêu dùng khả năng tiếp cận tiền dễ dàng hơn tại các máy ATM của Nhật Bản bất kể họ có liên kết với ngân hàng nào.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar