Đồng sáng lập Ripple: “Mỹ đang thua Trung Quốc trong cuộc chiến tranh lạnh công nghệ”

0

Đồng sáng lập Ripple: "Mỹ đang thua Trung Quốc trong cuộc chiến tranh lạnh công nghệ"

Phát biểu tại hội nghị LA Blockchain Summit vào ngày 6/10, nhà đồng sáng lập Ripple, Chris Larsen tuyên bố rằng Mỹ đã bị tụt lại phía sau trong cuộc đua thiết kế “thế hệ tiếp theo của hệ thống tài chính toàn cầu.”

Larsen đã chỉ trích các quy định của Hoa Kỳ – những thứ đã khiến một số công ty trong ngành buộc phải chuyển sang quốc gia khác.

Ông lập luận ằng Mỹ đã “tụt hậu một cách đáng tiếc” trong “cuộc chiến tranh lạnh công nghệ đang diễn ra với Trung Quốc,” khẳng định rằng chính quyền trung ương của Trung Quốc đã vượt mặt các nhà lập pháp Mỹ trong việc cung cấp sự rõ ràng về lập pháp, phân bổ nguồn lực, xây dựng cơ sở hạ tầng và thúc đẩy sự đổi mới trong blockchain, cũng như các công nghệ mới nổi khác, bao gồm dữ liệu lớn, giám sát và AI.

“Trung Quốc đã nhận ra rằng những công nghệ đó là chìa khóa để xác định xem ai sẽ kiểm soát hệ thống tài chính thế hệ tiếp theo […] SWIFT và ngân hàng đại lý không phải là hệ thống mà chúng ta sẽ sống cùng trong hai thập kỷ tới.”

Người đồng sáng lập Ripple nhấn mạnh tới sự thất bại của Hoa Kỳ trong việc áp dụng các sáng kiến số hóa đồng đô la Mỹ, ông lưu ý rằng Trung Quốc đang “đi trước về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương” (CBDC). Larsen nói thêm rằng một CBDC sẽ cho phép Trung Quốc “phổ biến đồng nhân dân tệ ra toàn cầu” và làm suy yếu sự thống trị của đồng đô la Mỹ trên thị trường quốc tế.

Đầu tuần này, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), Fan Yi Fei đã tiết lộ rằng ngân hàng trung ương nước này đã thực hiện hàng triệu giao dịch nội địa thông qua chương trình thử nghiệm Tiền tệ kỹ thuật số, Thanh toán điện tử (DCEP).

Theo Larsen, các nhà quản lý Trung Quốc đã thích nghi nhanh hơn nhiều so với các đối tác Hoa Kỳ và cho rằng Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) nên thừa nhận blockchain là một chiến trường quan trọng trong cuộc chạy đua vũ trang công nghệ với Trung Quốc, thay vì duy trì các chính sách loại trừ – vốn được thiết kế để ngăn chặn cơn sốt ICO của năm 2017.

Larsen cũng cảnh báo sự thống trị của Trung Quốc trong lĩnh vực khai thác tiền điện tử là một mối nguy, khẳng định rằng “hoạt động khai thác proof-of-work do Trung Quốc kiểm soát” và các thợ đào Trung Quốc “nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng sản Trung Quốc”.

“Thợ đào là bậc thầy. Họ có thể viết lại lịch sử nếu họ muốn. Họ có thể chặn các giao dịch.”

Chủ tịch điều hành của Ripple đã mô tả các chính sách của SEC là ủng hộ các giao thức proof-of-work, củng cố sự thống trị của Trung Quốc đối với lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar