Ripple mua lại cổ phần của công ty thanh toán xuyên biên giới Tranglo

0

Ripple lần đầu tiên hợp tác với DeeMoney của Thái Lan, hướng tới 1 triệu người dùng

Ripple tiếp tục đẩy mạnh sự hiện diện ở thị trường chấu Á khi mua lại cổ phần của một công ty thanh toán xuyên biên giới.

Theo một bài đăng trên blog, Ripple tiết lộ đã mua lại 40% cổ phần của công ty thanh toán xuyên biên giới Tranglo, với mục đích mở rộng dịch vụ thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của RippleNet, dịch vụ vốn sử dụng tiền điện tử XRP làm tiền tệ cơ sở. Thoả thuận này chỉ được hoàn tất sau khi nhận được phê duyệt theo quy định, trong đó công ty đầu tư TNG Fintech Group vẫn là cổ đông lớn tại Tranglo.

Động thái này dự kiến sẽ giúp mở rộng đáng kể các hành lang ODL của Ripple với cơ sở hạ tầng thanh toán của Tranglo. Được thành lập vào năm 2008, Tranglo là một trung tâm xử lý thanh toán xuyên biên giới hỗ trợ thanh toán kinh doanh, chuyển tiền và nạp tiền trên điện thoại di động. Công ty có văn phòng tại Malaysia, Indonesia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Vương quốc Anh.

Asheesh Birla, tổng giám đốc của RippleNet, nói rằng việc mua lại sẽ “chuyển đổi các giao dịch xuyên biên giới trở nên nhanh hơn, rẻ hơn và an toàn hơn với công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số”.

Sau khi hoàn tất thương vụ này, giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á của Ripple, Brooks Entwistle và phó chủ tịch sản phẩm và giao hàng, Amir Sarhangi, sẽ tham gia vào ban giám đốc của Tranglo.

Như Toiyeubitcoin đã thông tin trước đó, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã khởi kiện Ripple vào cuối năm 2020, cáo buộc rằng công ty này vi phạm luật chứng khoán khi bán token XRP từ năm 2013. Vào đầu tháng 3, Giám đốc điều hành Garlinghouse tuyên bố vụ kiện của SEC không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty ở Châu Á.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments