Cựu giám đốc điều hành Uber gia nhập Ripple để mở rộng sang Đông Nam Á

0

Ripple mở rộng sự hiện diện ở Châu Á với 3 quan hệ đối tác mới

Kế hoạch mở rộng sang khu vực Đông Nam Á của Ripple tiếp tục được đẩy mạnh bấp chấp vụ kiện đang diễn ra với SEC, khi mà công ty thanh toán blockchain mới bổ nhiệm một cựu giám đốc điều hành của Uber, theo một thông báo vào ngày 18/3.

Thành viên mới của Ripple là Brooks Entwistle, từng giữ chức vụ giám đốc kinh doanh tại Uber, dẫn dắt sự phát triển của công ty và giải quyết các vấn đề pháp lý trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. Entwistle trước đây cũng từng làm việc tại Goldman Sachs trong suốt hai thập kỷ với tư cách là đối tác và chủ tịch trong cùng một khu vực.

Việc Ripple quyết tâm đẩy mạnh quá trình mở rộng RippleNet sang châu Á bấp chấp vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là không có gì đáng ngạc nhiên. Vào đầu tháng 3, Giám đốc điều hành Ripple Labs, Brad Garlinghouse tuyên bố rằng tiến trình mở rộng sang khu vực mới vẫn đang diễn ra tốt đẹp và không bị ảnh hưởng bởi vụ kiện.

RippleNet là mạng lưới các tổ chức tài chính và bộ xử lý thanh toán độc quyền của Ripple. Việc sử dụng nó không phụ thuộc vào đồng XRP và vận mệnh của một trong hai không có tác động tới nhau, dù là tích cực hay tiêu cực.

Tổng giám đốc của RippleNet, Asheesh Birla cho biết việc bổ nhiệm Entwistle cho thấy Ripple cần người có kiến thức cụ thể theo khu vực khi công ty đàm phán với các ngân hàng từ các quốc gia khác nhau ở Đông Nam Á.

“Hệ sinh thái thanh toán của Đông Nam Á cực kỳ năng động với các kế hoạch khá phức tạp, theo từng quốc gia cụ thể đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu […] Chúng tôi rất vui mừng chào đón Brooks khi Ripple tăng gấp đôi nỗ lực để tiếp tục phát triển sứ mệnh phi thường của chúng tôi trong khu vực,” Birla bình luận.

Theo Ripple, các giao dịch trên RippleNet đã tăng 10 lần so với cùng kỳ vào năm 2020. Vào tháng 3, một trong những người dùng nổi tiếng của RippleNet là MoneyGram đã rời khỏi mạng thanh toán này. Vào thời điểm đó, Brad Garlinghouse cáo buộc các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kìm hãm sự đổi mới bằng cách không đưa ra các hướng dẫn rõ ràng, điều cho thấy vụ kiện của SEC có thể là một yếu tố thúc đẩy sự chia rẽ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments