Ripple giữ lời hứa, khóa lại 90% trên tổng số 1 tỷ XRP mới phát hành từ ký quỹ

0

Ripple cam kết báo cáo chính xác hơn về tình hình và khối lượng giao dịch XRP

Ripple tiếp tục tuân thủ chính sách holding lại phần lớn các token XRP từ ví kỹ quỹ của công ty. Lần này, 90% token đã được trả về địa chỉ ví bị khóa.

Hầu hết các khoản tiền ký quỹ trong tháng này được trả về

Trong hoạt động ký quỹ hàng tháng mới nhất, Ripple đã trả lại 90% trên tổng số tiền 1 tỷ XRP. Chỉ có 100.000 XRP được giữ lại, sau khi các token được chuyển trở lại vào ví ký quỹ trong 3 giao dịch lớn.

Giao dịch trả lại lớn nhất được ghi nhận là 500.000 XRP.

Các hoạt động này phù hợp với một tuyên bố gần đây của Ripple về ý định hold phần lớn các token XRP bị khóa trong ký quỹ. Điều này có tác dụng xoa dịu thị trường và có thể đẩy giá XRP lên cao hơn.

XRP hiện đang giao dịch ở mức $0,23 – giảm 14% do đợt điều chỉnh mạnh hồi tuần trước. Nhưng vào năm 2020, XRP đã có khối lượng giao dịch cao hơn rõ rệt, duy trì ở mức 2 tỷ USD mỗi ngày. Với mức giá đó, XRP vẫn được coi là một “vụ cá vược rủi ro” và là một “lá bài điên rổ” cho sự đánh giá tiềm năng với mức giá cao hơn nhiều.

Bán XRP đã là một vấn đề gây tranh cãi trong việc tài sản bị định giá thấp trên thị trường. Các token XRP được phần phố cho cựu CTO của Ripple, Jed McCaleb, cũng là một yếu tố tiềm năng “xả lũ” tràn ngập thị trường với đồng tiền này. Airdrop sớm và việc áp dụng sớm, cũng đè nặng lên giá.

Ripple dựa vào doanh số bán XRP để sinh lời

Phần tích gần đây cũng cho thấy startup thanh toán blockchain phục thuộc vào việc bán XRP để có lợi nhuận. Vì RippleNet vẫn đang hoạt động ở giao đoạn đầu, nên các tài sản XRP trên thực tế là một nguồn thu đáng kể.

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin hôm qua, CEO của Ripple đã thừa nhận rằng XRP là một yếu tố quan trọng góp phần tạo ra doanh thu của công ty. XRP – ra đời vài năm trước, ban đầu không phải là một phần trong ý tưởng để cung cấp một hệ thống thanh toán liên ngân hàng thay thế của Ripple.

““XRP là một nguồn thu cho công ty. Tôi không biết trả lời như thế nào bởi vì nếu bỏ đi doanh thu phần mềm của chúng tôi, dĩ nhiên chúng tôi sẽ có ít lợi nhuận hơn. Nếu bỏ XRP đi, chúng tôi cũng sẽ có ít lợi nhuận hơn. Vì vậy, tôi sẽ không giả định những trường hợp như vậy.”

Ông cho biết thêm:

“Chúng tôi sẽ không có lãi hoặc dòng tiền dương nếu không bán XRP.”

Ripple vẫn đang tiếp tục mở rộng danh sách các đối tác và ngân hàng, để tăng cường việc sử dụng giải pháp Thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của mình trên RippleNet. Nhưng cho đến nay, việc sử dụng XRP thực tế vẫn bị hạn chế và tài sản phụ thuộc chủ yếu vào đầu cơ trên thị trường mở.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Bitcoinist
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar