Quỹ phòng hộ tiền điện tử nổi tiếng từng short ETH ở $700 ngừng hoạt động

0

Quỹ phòng hộ tiền điện tử nổi tiếng từng short ETH ở $700 ngừng hoạt động

Tetras Capital – một quỹ phòng hộ tiền điện tử nổi tiếng nhờ short Ether (ETH), được cho là đã ngừng hoạt động.

Theo báo cáo của CoinDesk, dẫn lời “một người có hiểu biết trực tiếp về vụ việc này”, Tetras Capital đã ghi nhận khoản lỗ 75% kể từ khi ra mắt vào năm 2017 và đang triển khai trả lại tiền cho các nhà đầu tư.

Tetras Capital được tạo ra để thực hiện các giao dịch altcoin, nhưng sau đó nổi tiếng nhờ quan điểm short ETH của họ. Vào tháng 5 năm 2018, quỹ này đã short ETH khi đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới đang giao dịch ở mức khoảng $700. Hôm nay, ETH đang giao dịch ở mức khoảng 320 USD, rõ ràng là một thành công lớn.

Qũy Tetras có trụ sở tại New York và hiện đang quản lý khoảng 34 triệu USD tài sản, theo một hồ sơ quy định nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC). Qũy này có khoảng 65 nhà đầu tư – những người rót ít nhất 100.000 USD vào quỹ, theo hồ sơ.

Tetras được quản lý bởi Alex Sunnarborg, cựu nhà phân tích Raymond James, cùng với Brendan Bernstein và Thomas Garrambone, cựu nhà phân tích tại các ngân hàng đầu tư như JPMorgan, Goldman Sachs và Deutsche Bank.

Động thái đóng cửa của Tetras Capital diễn ra sau khi quỹ phòng hộ Prime Factor Capital của Anh ngừng hoạt động vào tuần trước. Qũy phòng hộ tiền điện tử được cấp phép đầu tiên của Vương quốc Anh đã không thể thu hút các nhà đầu tư tổ chức. Vào tháng 3, Adaptive Capital cũng đã tuyên bố đóng cửa sau khi ghi nhận các khoản lỗ.

Khoảng 70 quỹ phòng hộ tập trung vào tiền điện tử đã đóng cửa vào năm ngoái, theo Crypto Fund Research. Và theo công ty nghiên cứu này, hiện tại có khoảng 355 quỹ phòng hộ tiền điện tử đang hoạt động.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar