Quy định mới của châu Âu buộc dịch vụ Bitcoin Bottle Pay phải ngừng hoạt động

0

Quy định mới của châu Âu buộc dịch vụ Bitcoin Bottle Pay phải đóng cửa

Bottle Pay – dịch vụ cho phép người dùng gửi Bitcoin (BTC) thông qua các tài khoản mạng xã hội, đã đưa ra thông báo vào ngày 13/12 rằng họ sẽ ngừng hoạt động do các các quy định chống rửa tiền (AML).

Người dùng vẫn có thể rút tiền từ giờ cho đến 13:00 GMT ngày 31/12 năm 2019.

Thu thập dữ liệu người dùng mới sẽ tác động tiêu cực đến trải nghiệm người dùng

Bottle Pay – được phát triển bởi công ty Block Matrix có trụ sở tại Vương quốc Anh, cho phép thanh toán Bitcoin cho bất kỳ ai trên mạng xã hội, bất kể họ có tài khoản hay không.

Chỉ hai tháng trước, công ty đã huy động được 2 triệu USD tiền tài trợ, với mục đích tăng gấp 10 lần cơ sở người dùng vào năm tới.

Tuy nhiên, với tư cách là nhà cung cấp ví Bitcoin lưu ký đã đăng ký tại Vương quốc Anh, công ty buộc phải tuân thủ quy định 5AMLD EU của Liên minh Châu Âu bắt đầu có hiệu lực từ ngày 10 tháng 1 năm 2020.

Block Matrix tin rằng thông tin người dùng bổ sung mà các quy định mới yêu cầu sẽ “thay đổi hoàn toàn trải nghiệm người dùng hiện tại và có tác động tiêu cực đến mức chúng tôi không sẵn sàng áp dụng điều này lên cộng đồng của chúng tôi.”

Bước tiếp theo

Đăng ký tài khoản mới, gửi tiền và bot mạng xã hội hiện đã ngừng hoạt động. Tiền đã gửi sẽ không được yêu cầu và trả lại cho người dùng trong vòng 7 ngày. Tính năng rút tiền và tất cả các ví sẽ ngừng hoạt động vào lúc 13:00 GMT ngày 31/12 năm 2019. Bất kỳ khoản tiền nào còn lại trong ví đều được quyên góp cho Tổ chức Nhân quyền.

Một dịch vụ tương tự dành cho tipping thanh toán vi mô trên Reddit, cũng đã đóng cửa gần đây, mặc dù vì những lý do khác nhau. TipJar – được thiết kế để gửi thanh toán Ether (ETH) cho các Redditor, đã ngừng hoạt động vào tháng 10 với lý do thiếu sự quan tâm của người dùng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments