Quỹ đầu cơ của tỷ phú Alan Howard dự định rót 84 triệu USD vào tiền điện tử

0

Tỷ phú Alan Howard ra mắt liên doanh quản lý quỹ tiền điện tử trị giá 1 tỷ USD

Brevan Howard Asset Management, một công ty quản lý tài sản của Anh Quốc, được cho là có kế hoạch đầu tư trực tiếp vào tài sản kỹ thuật số sau hơn một năm tiếp xúc không gian tiền điện tử.

Theo báo cáo của Bloomberg, Brevan Howard sẽ phân bổ 1,5% quỹ đầu cơ chính trị giá 5,6 tỷ USD của mình cho tiền điện tử, tức là khoảng 84 triệu USD. Nguồn tin của Bloomberg cho biết, hai đồng sáng lập của công ty đầu tư tiền điện tử Distributed Global, Johnny Steindorff và Tucker Waterman sẽ giúp Brevan Howard gia nhập tiền điện tử.

Công ty quản lý tài sản này sẽ tập trung vào “nhiều loại” tiền điện tử, chứ không chỉ riêng Bitcoin (BTC), với dự đoán gia tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng. Tại thời điểm viết bài, mỗi BTC có giá 63.000 USD, giảm 1,3% trong 24 giờ qua.

Khoản đầu tư mới từ quỹ đầu tư lớn không phải là lần đầu tiên Brevan Howard tiếp xúc với thị trường tiền điện tử. Alan Howard, tỷ phú đồng sáng lập của Brevan Howard, hiện nắm giữ 25% cổ phần của One River Digital Asset Management, một quỹ đầu cơ có trụ sở tại Mỹ, vốn đã mua số Bitcoin và Ether (ETH) trị giá 600 triệu USD hồi năm ngoái.

Xu hướng các quỹ đầu tư rót tiền vào tiền điện tử dường như đang gia tăng, Brevan Howard không phải là cái tên duy nhất. Vào tháng 2, công ty đầu tư toàn cầu M31 Capital (Mỹ) đã nộp đơn xin thành lập một quỹ đầu cơ Bitcoin lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ và nhà từ thiện Ray Dalio cũng đã gọi Bitcoin là “một phát minh quái quỷ” và so sánh nó với vàng.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments