Bitcoin bị nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp xem là “bong bóng”

0

Bitcoin được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp xem là "bong bóng"

Một cuộc khảo sát mới đây của Bank of America cho thấy, phần lớn các nhà đầu tư chuyên nghiệp không mấy lạc quan về Bitcoin.

Cụ thể, gần 75% số người tham gia khảo sát nói rằng họ coi Bitcoin như một “bong bóng”, theo báo cáo của CNBC.

Cuộc khảo sát đã thăm dò ý kiến của 200 đơn vị quản lý tài sản, với tổng giá trị dưới quyền quản lý khoảng 533 tỷ USD. Chỉ 16% trong số này cho rằng Bitcoin không phải là một bong bóng, trong khi 10% bày tỏ thái độ trung lập.

Nguồn: Yahoo Finance / BofA Global Fund Manager Survey
Nguồn: Yahoo Finance / BofA Global Fund Manager Survey

Hơn 30% người trả lời khảo sát cho rằng công nghệ là ngành giao dịch đông đúc nhất, tức là, một tài sản có lịch sử tăng giá nhanh chóng và một số lượng lớn các nhà đầu tư có cùng suy nghĩ, đầu cơ. Ngoài ra, 27% số người được hỏi nói rằng Bitcoin là giao dịch sôi nổi nhất hiện nay, trong khi 10% dự đoán rằng BTC sẽ vượt trội hơn công nghệ vào năm 2021.

Một cuộc khảo sát trước đó của Bank of America cho thấy, “Long Bitcoin” đã đánh bật “long công nghệ” để trở thành giao dịch sôi nổi nhất tháng 1 năm 2021.

Kết quả khảo sát mới nhất của Ngân hàng Hoa Kỳ thể hiện sự hoài nghi lớn đối với Bitcoin sau khi các nhà phân tích của ngân hàng gần đây đánh giá tiền điện tử là “đặc biệt dễ bay hơi”, “không thực tế” và là một tài sản có hại cho môi trường.

Các ngân hàng lớn khác của Mỹ tỏ ra lạc quan hơn đối với tài sản kỹ thuật số. Sau khi Goldman Sachs tiết lộ rằng 40% khách hàng của họ đã tiếp xúc với tiền điện tử kể từ tháng 3 năm 2021, ngân hàng đầu tư đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị tung ra một sản phẩm Bitcoin. Cũng trong tháng 3, JPMorgan đã công bố Giỏ Tiếp xúc Tiền điện tử của mình, một danh mục công cụ nợ, bao gồm cổ phiếu của các công ty nắm giữ Bitcoin như một tài sản kho bạc.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments