Gã khổng lồ bảo hiểm của Thụy Sĩ AXA chấp nhận thanh toán Bitcoin

0

Gã khổng lồ bảo hiểm AXA Thụy Sĩ chấp nhận thanh toán Bitcoin

Gã khổng lồ bảo hiểm của Thuỵ Sĩ AXA đã cho phép khách hàng thanh toán phí bảo hiểm bằng Bitcoin (BTC).

Trong một thông báo hôm 15/4, AXA Thuỵ Sĩ cho biết tuỳ chọn thanh toán Bitcoin hiện có sẵn cho tất cả các sản phẩm phi nhân thọ của họ. Theo công ty, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ không được hỗ trợ tùy chọn này vì “lý do quy định.”

“Đây là phản ứng của AXA trước nhu cầu ngày càng tăng từ khách hàng về các giải pháp thanh toán thay thế, khi mà các công nghệ mới ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn,” Claudia Bienentreu, người đứng đầu bộ phận đổi mới mở của AXA cho biết.

Để triển khai sáng kiến này, công ty bảo hiểm đã hợp tác với nhà môi giới tiền điện tử Thụy Sĩ Bitcoin Suisse, có nghĩa là Bitcoin Suisse sẽ giúp chuyển đổi các khoản thanh toán bằng Bitcoin từ khách hàng của AXA thành đồng franc Thuỵ Sĩ.

Dù chấp nhận thanh toán Bitcoin, nhưng AXA không đầu tư trực tiếp vào Bitcoin. “AXA không giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình,” công ty tiết lộ.

AXA sẽ không tính bất kỳ khoản phí nào khi sử dụng tùy chọn thanh toán bằng Bitcoin, nhưng Bitcoin Suisse tính phí hoa hồng 1,75% để trang trải chi phí giao dịch và trao đổi tiền tệ.

Axa cho biết họ cũng sẽ hỗ trợ các tùy chọn thanh toán khác trong tương lai gần, bao gồm TWINT, một giải pháp thanh toán ứng dụng di động cho thị trường Thụy Sĩ.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo The Block
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (2 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments