Phân tích giá Bitcoin tối ngày 16/05: Nguy cơ cao sẽ bị điều chỉnh về vùng $7,600

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, giá Bitcoin đang đứng trước nguy cơ bị điểu chỉnh mạnh, khi mà đà tăng đã không còn đủ sức để duy trì mức đỉnh gần nhất.

Phân tích kỹ thuật 16/05: Bitcoin khả năng cao sẽ bị điều chỉnh về vùng $7,600

Đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường lớn nhất thế giới vào 8 giờ sáng nay (16/05) đã có lúc tăng vọt lên $8,390 trên sàn Bitstamp, lập đỉnh mới nhất trong vòng 10 tháng. Tuy nhiên, đúng như dự báo, lần đi lên này nhanh chóng “chết yểu”, và giá BTC đã bị đẩy lùi về $7,740 trong phiên giao dịch buổi chiều.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, Bitcoin đã phục hồi lên lại $7,840, song như thế vẫn tương đương giảm đến 2% so với cách đây một ngày.

Về cơ bản, BTC trong 48 giờ qua đã hai lần thất bại trong việc giữ mình ở trên $8,300, xác thực cho tín hiệu overbought cực đại trên chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI).

Chưa hết, cú giảm trong ngày hôm qua cũng đã xuyên thủng mức hỗ trợ của đường trung bình động (MA) 50 giờ, khiến xác suất BTC tiếp tục lún sâu đang trở nên cao hơn bao giờ hết.

Đồ thị 4 giờ của giá Bitcoin

Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 4 giờ của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Trên đồ thị 4 giờ, giá Bitcoin đã đâm thủng kênh đi lên, đồng thời thiết lập kiểu hình hai đỉnh – một tín hiệu đảo chiều xu hướng giá – với đường hỗ trợ neckline ở $7,619.

Kịch bản giá Bitcoin sắp sửa giảm về mức này là rất có khả năng, đặc biệt là khi RSI tiếp tục phân kỳ đỉnh và cũng đã phá hỗ trợ của kiểu hình tam giác.

Nếu nến 4 giờ tiếp theo đóng lại ở dưới $7,619 thì sẽ xác nhận có đảo chiều xu hướng giá nhờ kiểu hình hai đỉnh và mở toang cánh cửa để áp lực báo tháo đẩy BTC về $6,900.

Đồ thị ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Cùng lúc đó, RSI trên đồ thị ngày cũng đang bắt đầu cho thấy dấu hiệu đi ngược lại so với xu hướng của giá, cho thấy động lực đi lên đã không còn.

Mặc dù vậy, đường MA 10 ngày ở $7,036 vẫn còn dốc lên, thể hiện sự ủng hộ cho kịch bản tăng trưởng. Do đó, nếu giá có giảm về lại khu vực $7,000 thì cũng sẽ sớm bật ngược trở lên.

Tuy nhiên, triển vọng ngắn hạn của BTC sẽ bị đe doạ nghiêm trọng nếu đồng tiền này giảm xuống thấp hơn ngưỡng hỗ trợ của đường trung bình động 30 ngày ở $5,923.

Ở chiều ngược lại, tất cả những tín hiệu giảm nêu trên sẽ bị vô hiệu nếu Bitcoin có thể tăng lên lại vùng $8,300. Song, với việc RSI tiếp tục ở trên ngưỡng overbought 70.00, cơ hội để khả năng này diễn ra là không cao.

Nhận định

  • Giá Bitcoin vừa lập đỉnh mới ở $8,390 hồi sớm ngày hôm nay nhưng lại nhanh chóng bị đạp về dưới ngưỡng $8,000, xác thực cho tín hiệu RSI phân kỳ đỉnh trên đồ thị 4 giờ. RSI trên đồ thị ngày cũng đang dần chuyển dịch sang trạng thái tương tự.
  • BTC còn đang đứng trước nguy cơ giảm về đường neckline $7,619 của kiểu hình hai đỉnh trên đồ thị 4 giờ. Để mất ngưỡng hỗ trợ này sẽ đồng nghĩa với việc đà giảm sẽ vùng dậy và đẩy Bitcoin về ngưỡng $7,000.
  • Kịch bản thị trường điều chỉnh sẽ chỉ bị đảo ngược nếu Bitcoin phục hồi lên lại vùng $8,300.

Cập nhật tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực tại đây. Xem bảng tỷ giá của hơn 2000+ đồng coin ở đây. Những dự đoán giá Bitcoin mới nhất thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/CoinDesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar