Phân tích giá Bitcoin ngày hôm nay (22/12): Đà tăng của Bitcoin đã thật sự trở lại?

0

Theo những phân tích kỹ thuật mới nhất cho hay, triển vọng tăng giá Bitcoin ngày càng trở nên rõ rệt sau cú tăng lên lại 4.000 USD.

Phân tích giá Bitcoin hôm nay 22/12/2018

Đồng tiền điện tử số 1 thế giới trước đó đã thể hiện tín hiệu phục hồi vào hôm 18/12 với việc hình thành nên một nến “outside đảo chiều” trên đồ thị nến 3 ngày. Tuy nhiên, để chắc chắn có đảo chiều xu hướng giá thì phải cần sự xác nhận của một nến xanh kế tiếp và phải được đóng ở trên ngưỡng $4,000.

Và đấy cũng chính là những gì BTC mới hiện thực hoá, qua đó mở ra con đường tiến lên lại ngưỡng kháng cự chiến lược $4,400 trong ngắn hạn.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá giao dịch Bitcoin đang là $4,080, giảm nhẹ so với mức đỉnh $4,198 thiết lập hồi sớm ngày hôm nay (21/12).

Nội dung chính

Đồ thị nến 3 ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến 3 ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Dấu hiệu xác nhận đảo chiều xu hướng giá từ giảm sang tăng có thể được nhìn thấy rõ trên đồ thị 3 ngày, khi mà nến xanh gần nhất đã được đóng lại ở trên $3,590 – mức cao nhất nến outside đảo chiều hồi hôm thứ Ba.

Càng tăng thêm độ tin cậy cho đà phục hồi của giá là việc BTC đã vượt lên trên đường trung bình động luỹ thừa (EMA) 10 nến.

Chưa hết, chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ này cũng đã cũng thoát ra khỏi khu vực oversold, hợp thức hoá kiểu hình phân kỳ đáy bắt đầu từ ngày 16/12.

Đồ thị nến ngày của giá Bitcoin

Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp
Đồ thị nến ngày của Bitcoin, dữ liệu tham chiếu từ sàn Bitstamp

Còn trên biểu đồ ngày, BTC đã hình thành một nến “doji bia mộ” vào hôm thứ Tư, theo lý thuyết thì được xem là tín hiệu đảo trend. Lần tăng trưởng từ mức đáy 15 tháng tại $3,122 đáng lý ra đã có thể bị chấm dứt nếu Bitcoin đóng nến ngày hôm qua ở dưới $3,642 (đáy ngày thứ Tư).

Tuy nhiên, đồng tiền điện tử này lại tăng vọt lên trên cả $3,924 (mức cao nhất của nến doji bia mộ), càng củng cố viễn cảnh phục hồi của giá.

Những chỉ báo khác cũng đang đứng về phía đà tăng. Cụ thể, cả hai đường EMA 5 ngày và 10 ngày đều đang dốc lên, còn RSI 14 ngày thì tiếp tục ổn định ở bên trên đường 50.00.

Nhận định

  • Đã xác nhận có đảo chiều xu hướng giá Bitcoin trên đồ thị 3 ngày.
  • BTC có thể nối dài chuỗi ngày tăng trưởng lên $4,400 trong những ngày tới.
  • Đà tăng trưởng chỉ có thể bị dẹp bỏ nếu nến ngày bị đóng dưới $3,633, dù xác suất của kịch bản này trong ngắn hạn là khá thấp.

Xem tỷ giá Bitcoin theo thời gian thực nhanh nhất tại đây. Cập nhật tỷ giá của hơn 2.000+ đồng coin ở đây. Xem thêm các dự đoán giá Bitcoin khác thì vào đây.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Coin68/Coindesk
Biên soạn lại ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Nhận thông báo qua Email
Nhận thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments