Peter Schiff: Vàng ‘khó bị tịch thu’ hơn Bitcoin khi lượng tìm kiếm tăng vọt

0

Peter Schiff: "Bitcoin đã thất bại trong bài kiểm tra trú ẩn an toàn sau khi giảm 7%"

“Fan cứng của vàng” Peter Schiff tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) thua vàng khi nói đến sự dễ dàng trong vận chuyển và tịch thu.

Trong một tweet vào ngày 29/7, Peter Schiff – vốn nổi tiếng nhờ những bình luận chỉ trích Bitcoin, cho rằng việc di chuyển và bảo vệ quyền sở hữu kim loại quý này là dễ dàng hơn BTC.

Vàng “hoàn toàn có thể vận chuyển”

“Vàng hoàn toàn có thể vận chuyển và khó bị tịch thu hơn Bitcoin,” Schiff viết trên Twitter.

Bình luận này của ông đã tạo ra một cuộc tranh luận dữ dội trên mạng xã hội, khi những người ủng hô BTC ngay lập tức chỉ rõ những thiếu sót của vàng.

Bên cạnh là một loại hàng hóa cồng kềnh khó vận chuyển, vàng từ lâu đã được biết đến là khó lưu trữ một cách riêng tư. Như Saifedean Ammous đã nhấn mạnh trong cuốn sách nổi tiếng của mình, “Tiêu chuẩn Bitcoin”, việc tịch thu vàng của chính phủ vào đầu thế kỷ 20 đã khiến chủ quyền cá nhân dựa trên trữ lượng vàng vật chất sụp đổ.

Mặc dù Schiff chưa đưa ra những phản biện thuyết phục cho các khẳng định của mình về vàng ngay lúc này, nhưng ông vốn nổi tiếng là một người ủng hộ vàng như một tài sản vượt trội so với bất kỳ loại tiền điện tử nào.

Biểu đồ 3 tháng của Bitcoin so với vàng. Nguồn: Skew
Biểu đồ 3 tháng của Bitcoin so với vàng. Nguồn: Skew

Có lẽ Schiff đang đắm chìm trong không khí ăn mừng khi vàng mới đây đã đạt mức cao kỷ lục mới ở 1.960 USD, và ông có ít thời gian để tranh luận về sự ủng hộ của Bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với nhà đồng sáng lập Morgan Creek Digital, Anthony Pompliano, vào cuối tuần này.

Sự quan tâm đối với vàng tăng vọt trên Google

Sự thành công của vàng dù sao cũng giúp nó trở thành chủ đề được quan tâm. Theo dữ liệu từ Google Trends, số lượng tìm kiếm cho từ khóa “Cách mua vàng” đã tăng vọt để đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Bitcoin cũng ghi nhận lượng tìm kiếm gia tăng, nhưng vàng đã chứng kiến sự phân kỳ trong tuần qua.

Sự quan tâm tìm kiếm trên Google đối với Bitcoin và Vàng. Nguồn: Google Trends
Sự quan tâm tìm kiếm trên Google đối với Bitcoin và Vàng. Nguồn: Google Trends

Như Toiyeubitcoin đã đưa tin, cặp BTC/USD đạt mức cao nhất năm 2020 là gần 11.400 USD đã khiến các nhà phân tích ngạc nhiên, nhưng nó vẫn chưa thể chuyển sang thử nghiệm mức cao nhất lịch sử 20.000 USD.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

Để Lại Bình Luận

avatar