Ngân hàng đầu tư lớn khuyến nghị đầu tư vào Bitcoin hơn vàng

0

Dự đoán giá Bitcoin rớt về $1.000 của Peter Schiff "phá sản" khi vàng giảm 4%

Một nhà phân tích cao cấp tại ngân hàng đầu tư và đơn vị quản lý tài sản Oppenheimer Holdings cho biết, ông thích Bitcoin hơn vàng khi hai “thiên đường an toàn” này đang biểu tình trong vài ngày qua.

Cả Bitcoin và vàng đều tăng mạnh khi chính phủ Mỹ đang xem xét phát hành gói kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, một ngân hàng đầu tư lớn đang khuyến khích đầu tư vào tiền điện tử hơn là kim loại quý.

Bây giờ là thời điểm thích hợp để đầu tư vào Bitcoin

Vào thứ Ba, ngày 28/7, Bitcoin đã chạm mức cao nhất năm 2020 ở 11.380 USD, đây là một động thái lớn khi xem xét rằng đồng coin vua đã giao dịch đ ingang trong nhiều tháng hoặc lâu hơn.

Ở diễn biến khác, vàng đã phá vỡ đỉnh 9 tháng và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới. Các nhà đầu tư đang gấp rút đưa tiền của họ vào những nơi trú ẩn an toàn khi căng thẳng địa chính trị tiếp tục xấu đi và nỗi sợ về đại dịch vẫn còn. Trên hết, phần lớn các nhà kinh tế kỳ vọng các ngân hàng trung ương và chính phủ sẽ thúc đẩy các biện pháp kích thích hơn nữa và khuyến khích xu hướng lạm phát.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư truyền thống đang đặt cược vào kim loại quý như vàng, với suy nghĩ rằng nó đáng tin cậy hơn trong bối cảnh khủng hoảng toàn cầu như thế này, thì ngân hàng đầu tư Oppenheimer lại bullish nhiều hơn về Bitcoin. Ari Wald – trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật tại ngân hàng này, bình luận trên chương trình Trading Nation của CNBC:

“Chúng tôi đã khuyến nghị vàng như một cách để chơi mở rộng bảng cân đối kế toán của Fed. Nó thực sự là hàng hóa có động lượng cao, nó xếp hạng cao nhất trên tất cả các mặt hàng ngoài kia về động lượng.

Chúng tôi khuyên bạn nên gắn bó với nó, nhưng tôi nghĩ rằng điều đó đáng để làm nổi bật Bitcoin như một sự thay thế, thứ mà không được mở rộng.”

Nhà phân tích lập luận rằng Bitcoin đã trải qua một bước đột phá lớn, điều có thể đảm bảo nhiều lợi ích hơn cho nó trong dài hạn. Ông lưu ý, đồng coin lớn nhất đang đảo ngược xu hướng giảm – vốn bắt đầu từ mức cao kỷ lục năm 2017.

“Nếu bạn là holder dài hạn, đây là loại hành động mà bạn sẽ muốn xem.”

Bitcoin hiện vẫn còn cách khá xa mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD, điều đó cho thấy nó vẫn còn nhiều chỗ để tăng trưởng.

Nhiều ý kiến trái chiều

Mặc dù Bitcoin đã hoạt động tốt hơn trong năm nay, nhưng một số nhà đầu tư vẫn sẽ chọn vàng. Michael Binger, chủ tịch của công ty tư vấn đầu tư Gradient Investment, nói rằng ông sẽ chọn kim loại quý thay vì Bitcoin:

“Giữa hai bên [vàng và Bitcoin], thực sự tôi sẽ chọn vàng lúc này. Khi bạn nghĩa về nó, nó thực sự là một môi trường Goldilocks cho các nhà đầu tư vàng ngay bây giờ. Ý tôi là, bạn có đồng đô la Mỹ yếu, bạn có lãi suất thực âm. Tất cả điều này được dựa trên triển vọng lạm phát gia tăng.”

Dù Binger thừa nhận rằng tiền điện tử là một trò chơi động lực, nhưng ông cũng nói rằng nó “chưa phải là một loại tiền tệ hợp pháp”.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CryptoPotato
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments