Trader huyền thoại Peter Brandt dự đoán Bitcoin còn rớt về 32.500 USD

0

Peter Brandt thích Bitcoin hơn altcoin

Bitcoin (BTC) được dự đoán sẽ giảm về 32.500 USD trong ngắn hạn sau khi đánh mất một mức hỗ trợ quan trọng vào ngày 23/4.

Giá BTC chạm mức thấp chưa từng thấy kể từ đầu tháng 3 là dưới 48.000 USD vào hôm nay, khi các nhà phân tích điều chỉnh dự đoán và đặt lệnh “bắt đáy” trong đợt giảm giá mới nhất của Bitcoin.

Brandt đặt lệnh mua Bitcoin ở giá 32.501 USD

Các đợt điều chỉnh của BTC thường khiến các nhà đầu tư mới lo sợ, trong khi những người có kinh nghiệm dường như đang thách đố nhau để xem ai có dự đoán đúng nhất về mức giảm BTC.

Tuy nhiên, khi tiền điện tử lớn nhất giảm xuống còn 53.000 USD và sau đó là 50.000 USD, các dấu hiệu giảm giá trong ngắn hạn bắt đầu xuất hiện.

Đối với nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, nổi tiếng với các dự đoán giá BTC khá đúng trong những năm gần đây, vẫn còn nhiều cơ hội để mua vào. Hôm 23/4, ông tiết lộ rằng ông đã đặt lệnh mua Bitcoin ở giá 32.501 USD.

Dù vậy, tương tự như các nhà phân tích nổi tiếng khác, Brandt vẫn lạc quan về Bitcoin trong dài hạn. Cùng đưa ra dự đoán giá Bitcoin với ông lần này có sự góp mặt của tài khoản Twitter nổi tiếng @Dilutionproof, người cho rằng 46.000 USD sẽ là đáy của BTC.

Trên thực tế, đồng coin này vẫn còn một số điểm hỗ trợ. Các lệnh mua từ các nhà đầu tư và cá voi lớn, cùng với mức Fibonacci kỹ thuật, tất cả đều cho thấy rằng phe bán sẽ gặp khó khăn khi đẩy thị trường xuống thấp hơn nhiều.

“Tôi cũng đã quan sát thấy trên blockchain có rất nhiều khối lượng mua trên chuỗi ở khoảng $47k-49K, nơi mà tôi kỳ vọng sẽ đóng vai trò là hỗ trợ rất mạnh nếu giá giảm xuống các mức đó,” Philip Swift của công ty giao dịch Decentrader viết vào thứ Sáu.

“Ngoài ra, chúng tôi đang tiếp tục chứng kiến sự gia tăng lớn về số lượng người dùng trên blockchain Bitcoin, vốn cũng có xu hướng tăng. Vì vậy, trong khi có rất nhiều lo lắng trên mạng xã hội trong tuần này, tôi cho rằng không cần phải hoảng sợ hoặc quá lo lắng về giá Bitcoin lúc này.”

Dòng tiền BTC chảy vào và ra khỏi các sàn giao dịch. Nguồn: Lex Moskovski/ Twitter
Dòng tiền BTC chảy vào và ra khỏi các sàn giao dịch. Nguồn: Lex Moskovski/ Twitter

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy số lượng BTC được gửi vào các sàn giao dịch trong 24 giờ hôm thứ Sáu nhiều hơn bất kỳ lúc nào kể từ khi xảy ra vụ sụp đổ hồi tháng 3 năm 2020.

Trong khi đó, đối với nhà phân tích Rekt Capital, sự thoái lui là một sự kiện đặc trưng cho mọi thị trường tăng giá Bitcoin.

“Sự khởi đầu của đợt điều chỉnh quý 2, đến khoảng 80 ngày sau khi kết thúc đợt điều chỉnh quý 1 từ mức 42.000 USD, đang lặp lại những gì đã xảy ra với Bitcoin trong đợt bull run năm 2017 của nó,” anh lưu ý.

So sánh sự điều chỉnh của BTC trong quý 1 và quý 2. Nguồn: Rekt Capital/ Twitter
So sánh sự điều chỉnh của BTC trong quý 1 và quý 2. Nguồn: Rekt Capital/ Twitter

Altcoin bị ảnh hưởng nhưng một đợt bơm tiền đang đến gần

Khi Bitcoin giảm, các altcoin cũng đang hứng chịu đà bán tháo nặng nề, nhưng điều này có thể không diễn ra quá lâu.

Đó cũng là nhận định của Philip Swift, người đã lựa chọn Ether (ETH) sau khi đồng altcoin lớn nhất đạt mức ATH mới trong tuần này. Nhìn chung, đã đến lúc có một dòng tiền mặt từ các nhà đầu tư coi Bitcoin là “quá đắt” chảy vào thị trường altcoin.

“Với dòng tiền mới tham gia vào thị trường và những người mới gia nhập nhận thấy Bitcoin là ‘quá đắt’, tôi hy vọng tiền sẽ chảy vào các altcoin,” anh nói thêm.

“Điều đó sẽ khiến sự thống trị của Bitcoin giảm xuống trong một khoảng thời gian vì một số đồng coin nhất định vượt trội hơn Bitcoin.”

Chỉ số thống trị thị trường tiền điện tử của Bitcoin đã giảm xuống vùng 40-50% lần đầu tiên kể từ năm 2018 vào hôm qua (22/4).

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments