Peter Brandt ám chỉ Bitcoin sắp sụp đổ giống như bong bóng dot-com

0

Nhà phân tích và trader “huyền thoại” Peter Brandt vừa đưa ra một giả thuyết mới rằng giá Bitcoin hiện tại đang đi theo hướng của bong bóng dotcom, một sự cố lớn có thể sắp xảy ra với đồng tiền tiền điện tử số một thế giới.

Bitcoin đang sụt giảm, nhưng nó đã từng là bong bóng 4 lần!

Bitcoin thường xuyên được đem ra so sánh với bong bóng dot-com, thời điểm mà các công ty công nghệ mới tìm được điểm đến của họ và bất kỳ ai có ý định một hậu tố “.com” cho công ty của họ sẽ được hưởng nhiều lợi nhuận từ việc Tư vấn kỹ thuật đầu tư thời đó.

Tuy nhiên, những gì diễn ra sau đỉnh cao của bong bóng công nghệ vào những năm 2000 chúng ta đều đã thấy. Trong khi nhiều người tin rằng Bitcoin, bong bóng tương tự đã đến và quay trở lại vào năm 2018, Peter Brandt ngụ ý rằng nó đang ở phí trước.

Theo Brandt, sự hình thành biểu đồ hiện tại của Bitcoin trông khá giống với Nasdaq 100 vào những năm 1999 – 2000. Dựa trên khái niệm tương tự – một giả thuyết được đưa ra về cách thức lặp lại, ngay cả trong các khung thời gian khác nhau – Brandt ngụ ý rằng một sự cố lớn gợi nhớ đến bong bóng 2000 khét tiếng, có thể sắp xảy ra với Bitcoin.

Khái niệm tương tự là tiền đề nền tảng của phân tích biểu đồ – các hình thức có xu hướng lặp lại, ngay cả trong các khung thời gian khác nhau. Nasdaq 100 trong những năm 1999 – 2000 so với BTC hiện tại. Tiến lên trên 12444 vi phạm khả năng tương tự có thể xảy ra với BTC

Brandt cũng lưu ý rằng fractal hoặc tương tự, sẽ bị vi phạm nếu Bitcoin đạt khoảng 12.444 USD.

Tuy nhiên, giả thuyết này của Brandt đã không nhận được sự đồng tình của nhiều người trên cộng đồng. Một số người cho rằng các khung thời gian giữa hai biểu đồ quá khác nhau, một so sánh như vậy là không hợp lý.

Tôi đã phát hiện ra rằng fractals (tương tự) chính xác hơn khi ở cùng một mức độ xu hướng với cùng một đồng coin, vốn chủ sở hữu hoặc chỉ số.

Khi sử dụng biểu đồ tương tự với khung thời gian hàng giờ đến hàng tuần là không tốt. Ngoài ra, không lý tưởng khi cố gắng sử dụng tương tự của Apple với BTC.

Trong khi những gì Brandt đang ám chỉ là khá rõ ràng, nhà phân tích trả lời tweet trên với một thái độ rất tức giận, đe dọa “block” với những người đưa ra kết luận từ bài phân tích của ông.

Tôi KHÔNG đưa ra kết luận nào với biểu đồ này. Tôi GHÉT những người đưa ra các kết luận từ tweet của tôi, gán các kết luận của họ cho tôi, sau đó đánh giá tôi về nó. Sẽ có hàng trăm “block” từ bài viết này.

Đây có vẻ là một sự so sánh thú vị, mặc dù hai loại tài sản khác biệt như vậy có thể không tương quan với nhau nhiều. Tuy nhiên, thời gian cuối cùng sẽ trả lời liệu giả thuyết của Brandt có xảy ra hay không.

Liệu chúng ta có thấy một sự sụp đổ của Bitcoin giống như bong bóng dot-com năm 2000? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn dưới phần bình luận nhé.


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo Chepicap
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments