Giao thức DeFi Parallel Finance dựa trên Polkadot huy động được 22 triệu USD

0

Giao thức DeFi Parallel Finance dựa trên Polkadot huy động được 22 triệu USD

Startup cho vay Parallel Finance đã huy động được 22 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, đưa định giá của giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) tập trung vào Polkadot và Kusama lên mức 150 triệu USD.

Vòng này – là một trong những vòng tài trợ lớn nhất cho một dự án dựa trên blockchain Polkadot – diễn ra chỉ vài tháng sau khi Parallel huy động được 2 triệu USD trong vòng pre-seed. Polychain Capital là công ty dẫn đầu vòng gọi vốn lần này với sự tham gia của Lightspeed Venture Partners, Slow Ventures, Blockchain Capital và Alameda Research.

Parallel sẽ thúc đẩy tăng trưởng như một giải pháp thay thế DeFi cho Ethereum, giao thức đang dẫn đầu thị trường bấp chấp tốc độ xử lý thấp và phí cao. Polkadot, một hệ sinh thái đối thủ của ETH cho phép nhiều blockchain khác kết nối với nhau, chưa thực sự mạnh mẽ.

Parallel cung cấp một bộ các dịch vụ tạo thị trường tự động, staking và các sản phẩm phái sinh cho Polkadot cũng như đối tác nền tảng của nó là Kusama.

Người sáng lập dự án Yubo Ruan cho biết Parallel đã tích lũy được 3.000 người dùng trong 5 tháng sau khi ra mắt. Nhiều người trong số đó là tổ chức – bao gồm cả những người ủng hộ ông.

“Lý do mà chúng tôi mang lại cho nhiều nhà đầu tư – đặc biệt là Polychain dẫn đầu vòng này – là vì họ là một trong những người nắm giữ DOT và kusama (KSM) lớn nhất. Họ muốn có năng suất trong không gian này, họ muốn sử dụng các giao thức DeFi,” ông nói.

Ông cho biết Polychain và các đối tác đầu tư mạo hiểm của họ đã nhận được token quản trị của Parallel thay cho các khoản thanh toán bằng vốn cổ phần truyền thống. “Chúng tôi có kế hoạch thực hiện một vòng cổ phần trong một công ty mẹ trong tương lai khi chúng tôi khởi chạy giao thức,” Ruan tiết lộ.

Bước tiếp theo

Theo Ruan, Parallel có kế hoạch tăng gấp đôi nhân viên trong sáu tháng tới. Hiện tại, công ty có 20 nhân viên làm việc toàn thời gian; năm tháng trước công ty chỉ có một mình ông.

Sự tăng trưởng vượt bậc là cần thiết để theo kịp với nhu cầu mở rộng: Ruan muốn thuê các kỹ sư đặc biệt có thể xây dựng cho các hệ sinh thái khác ngoài Polkadot. Ruan nói rằng Parallel sẽ trở thành một “thương hiệu” lớn có chỗ đứng trên nhiều blockchain.

“Chúng tôi tin tưởng vào một tương lai đa hướng. Polkadot là một trong số chúng sẽ hoạt động tốt, Ethereum cũng sẽ hoạt động tốt, solana cũng sẽ hoạt động tốt. Bất cứ khi nào chúng tôi tìm thấy vấn đề trong không gian liên quan đến DeFi, đó là nơi Parallel sẽ xây dựng,” ông nói.

Mỗi dự án sẽ là một thực thể riêng biệt.

“Định giá 150 triệu đô la này chỉ dành cho chuỗi Polkadot,” ông cho hay.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinDesk
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments