Thêm một ‘kỳ lân’ tiền điện tử xuất hiện, OpenSea huy động 100 triệu USD với mức định giá 1,5 tỷ USD

0

Thêm một 'kỳ lân' tiền điện tử xuất hiện, OpenSea huy động được 100 triệu USD với mức định giá 1,5 tỷ USD

OpenSea đã gia nhập câu lạc bộ “kỳ lân” tiền điện tử sau khi hoàn thành vòng gọi vốn Series B trị giá 100 triệu USD do công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz dẫn đầu với mức định giá 1,5 tỷ USD.

“Kỳ lân” là thuật ngữ ám chỉ những startup có mức định giá trên 1 tỷ USD và hiện OpenSea đã nằm trong danh sách đó cùng với Coinbase, Animoca Brands và Chainalysis.

Vòng gọi vốn lần này có sự góp mặt của quỹ đầu cơ Coatue, bên cạnh đó là các nhân vật như cựu chủ tịch của Walt Disney Michael Ovitz, diễn viên Ashton Kutcher và ngôi sao NBA Kevin Durant.

Trong một thông báo vào ngày 20/7, ngoài vòng tài trợ 100 triệu USD, OpenSea cũng đã chính thức công bố hỗ trợ blockchain mở rộng, bắt đầu với thị trường “không phí gas” trên Polygon, một giải pháp mở rộng Ethereum lớp 2.

“Người mua không còn phải trả phí blockchain khi thực hiện giao dịch trên OpenSea và người sáng tạo hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng tiền điện tử lần đầu tiên,” công ty tiết lộ.

Theo TechCrunch, OpenSea cũng đang có kế hoạch mở rộng hỗ trợ cho blockchain Flow của Dapper Lab cùng với Tezos trong tương lai.

Vòng tài trợ mới nhất cho thấy sự tăng trưởng đáng kể của thị trường NFT hàng đầu trong ngành và tiếp nối từ vòng tài trợ Series A trị giá 23 triệu USD vào tháng 3, cũng do Andreessen Horowitz dẫn đầu.

OpenSea chưa nêu rõ mục đích sử dụng số tiền huy động được, nhưng theo Forbes, số tiền này sẽ được sử dụng để phát triển team, xây dựng hỗ trợ cross-chain hơn nữa và cải thiện trải nghiệm người dùng. Kathryn Haun, một đối tác chung của Andreessen Horowitz cũng sẽ tham gia ban giám đốc của OpenSea.

OpenSea cũng ấm chỉ rằng họ có tham vọng khởi động các dự án khác để đồng hành với thị trường NFT của mình trong tương lai:

“Sứ mệnh lớn nhất của chúng tôi là giúp tạo ra các hệ thống và tiêu chuẩn cho phép chuyển đổi tất cả các loại của cải kỹ thuật số thành các dạng thực sự có thể sở hữu được và có thể trao đổi tự do.”

Bất chấp việc sức nóng của NFT nói chung đã giảm sút trong vài tháng qua, nhưng theo báo cáo của CoinTelegraph vào đầu tháng 7, doanh số bán NFT trong nửa đầu năm 2021 đã đạt mức 2,5 tỷ USD.

Theo dữ liệu từ DappRader, thị trường OpenSea đã ghi nhận khối lượng giao dịch trị giá 181,92 triệu USD từ 553.000 giao dịch trong 30 ngày qua.

Có thể bạn quan tâm:


Tham gia kênh của chúng tôi để cập nhật tin tức và kiến thức hữu ích nhất tại:

Theo CoinTelegraph
Biên dịch bởi ToiYeuBitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments